ứng dụng quản lý doanh nghiệp

Tầm quan trọng của ứng dụng quản lý doanh nghiệp hiện nay

4.8/5 - (10 bình chọn)

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp là bước đầu tiên trong hành trình số hóa doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp tại Việt Nam tiến hành chuyển đổi số đang là một xu thế và là bước đi hợp thời đại và không thể đảo ngược. Hãy theo chân Johnson’s Blog để tìm hiểu ứng dụng này là gì và tầm quan trọng của nó.

Thế nào được gọi là trưởng phòng nhân sự? 
Ứng dụng quản lý doanh nghiệp là gì?

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp là gì?

Hiện nay, với việc có hàng ngàn doanh nghiệp thành lập mới mỗi năm khiến cho sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Chính vì thế, chỉ những doanh nghiệp nào chịu thay đổi và lắng nghe ý kiến khách hàng thì mới có thể tồn tại được lâu dài. 

Một trong những bước tiến quan trọng của doanh nghiệp nhằm tạo ra lợi nhuận cao nhất từ năng suất lao động của nhân viên đó là các ứng dụng giúp quản lý doanh nghiệp

Tức là doanh nghiệp đó sẽ dùng một hoặc một vài phần mềm, ứng dụng hỗ trợ các nhà quản trị trong hoạt động quản lý doanh nghiệp như quản lý dự án, quản lý công việc, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý nội bộ, quản trị quan hệ khách hàng,…

Hoạt động bán hàng, mua bán hoặc sản xuất hàng hóa sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn. Đồng thời, dữ liệu sẽ được lưu trữ trên một phần mềm quản lý và khi đó người quản lý sẽ có thể đánh giá tổng quát về vận động của doanh nghiệp, mức độ năng suất, lợi nhuận, khâu nào tốt và khâu nào chưa được tối ưu. 

Từ đó, doanh nghiệp có thể kịp thời đưa ra những chiến lược, chiến thuật và hoạt động để quá trình phát triển của doanh nghiệp được đẩy nhanh hơn. 

>>>Xem thêm: Phân tích về phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng quản trị doanh nghiệp

Quản lý tập trung trực tuyến

Phần mềm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhà quản lý trong việc quản lý hầu như toàn bộ nghiệp vụ trong hoạt động của doanh nghiệp. Một số nghiệp vụ có thể kể đến như quản lý nội bộ doanh nghiệp, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng,… 

Ngành nghề và lĩnh vực mà sinh viên tốt nghiệp quản trị doanh nghiệp tham gia tìm việc
Quản lý tập trung trực tuyến

Tuy nhiên, trong mỗi nghiệp vụ lại có nhiều hoạt động được doanh nghiệp chia nhỏ ra hơn để theo dõi được sát sao và chi tiết như hoạt động quản lý kho hàng, hoạt động xuất nhập hàng, quản lý công nợ,… Và đương nhiên dữ liệu sẽ được tập hợp và tập trung trên một hệ thống trực tuyến, người xem có thể dễ dàng xem và đánh giá nếu có quyền truy cập.

Quản lý linh động trên Mobile

Chỉ cần người quản lý có điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính có kết nối Internet là đã có thể dễ dàng theo dõi hoạt động hoặc giám sát các công việc. Mọi hoạt động của doanh nghiệp sẽ được check và theo dõi dù ở bất cứ đâu. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Công việc được giao phó và check thời hạn theo đúng trên phần mềm nên thời gian xử lý công việc sẽ được tối ưu. Nhiều tác vụ trong công việc sẽ được setup và tự động hóa giao phó cho nhân viên, từ đó tăng được rất nhiều hiệu suất làm việc, đội ngũ nhân sự sẽ không mất thời gian chờ đợi. 

>>>Xem thêm: Top 10 Phần mềm quản trị doanh nghiệp dành cho SMEs

Chuyển đổi số doanh nghiệp

Với thời đại ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý doanh nghiệp phát triển như hiện nay thì chuyển đổi số trong mô hình kinh doanh chính là nền tảng để doanh nghiệp tiến xa hơn. 

Và ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp là một trong những bước đầu tiên để số hóa doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể ứng dụng một số quản trị nội bộ trước, sau đó thấy phần mềm phù hợp thì sử dụng đầy đủ trong cả mô hình kinh doanh sau. 

Phần mềm ERP là gì?
Chuyển đổi số doanh nghiệp

Tạo môi trường chuyên nghiệp và minh bạch

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp còn giúp doanh nghiệp đó trở nên chuyên nghiệp và minh bạch hơn, những quy trình thủ công cồng kềnh sẽ được loại bỏ. 

Chỉ cần một phần mềm là dữ liệu của doanh nghiệp có thể được lưu trữ mà không cần sử dụng tới các phần mềm như Excel hay Word. Bởi lẽ, doanh nghiệp chỉ nên tập trung dữ liệu ở 1 nền tảng để việc tra cứu, trao đổi và quản lý trở nên dễ dàng hơn. 

>>>Xem thêm: 6 Phần mềm quản lý KPI miễn phí hiệu quả cho doanh nghiệp

Tiêu chí khi sử dụng một ứng dụng quản trị doanh nghiệp

 • Trước hết, doanh nghiệp cần xác định được nhu cầu hướng đến khi ứng dụng phần mềm là gì, sẽ quản trị nghiệp vụ riêng lẻ hay toàn bộ. 
 • Lựa chọn phần mềm phù hợp với quy mô doanh nghiệp để không bị lãng phí.
 • Ngân sách dành cho phần mềm cần được xác định cụ thể để chọn ra phần mềm phù hợp. 
 • Khảo sát nhân sự trong công ty xem họ có sẵn sàng sử dụng phần mềm mới hay không?
 • Cần tham khảo kỹ lưỡng demo của các phần mềm khác trước khi quyết định chọn một phần mềm nào đó. 
Ứng dụng quản lý doanh nghiệp
Ứng dụng quản lý doanh nghiệp

>>>Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm quản lý sản xuất ERP

Lời kết

Hy vọng với thông tin mà Johnson’s Blog chia sẻ thì bạn đọc đã thấy được tầm quan trọng của ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp. Follow chúng tôi để nhận được thông báo những bài viết mới nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: + 84.225.730.9838
 • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt