Những chiến lược kinh doanh hiệu quả mà bạn cần biết

Tư vấn chiến lược kinh doanh – Chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp được ví như chìa khóa giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu và thành công nhất định. Chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp sẽ xác định được các mục tiêu, kế hoạch và phương hướng kinh doanh trong ngắn hạn và trong dài hạn. Vì vậy các doanh nghiệp nên tìm đến dịch vụ tư vấn chiến lược kinh doanh để có một kế hoạch và bước đi rõ ràng đảm bảo sự thành công. Trong bài viết ngày hôm nay, Johnson’s Blog sẽ chia sẻ chi tiết về tư vấn chiến lược kinh doanh và vai trò của chiến lược kinh doanh đối với doanh nghiệp.

Đánh giá vị trí hiện tại
Chiến lược kinh doanh là gì?

Chiến lược kinh doanh là gì? 

Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu chiến lược kinh doanh là gì? Chiến lược là một thuật ngữ có nguồn gốc xuất xứ từ Hy Lạp và được sử dụng nhiều trong các kế hoạch lớn của chỉ huy quân sự. Theo thời gian thuật ngữ này được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong kinh doanh. 

Chiến lược kinh doanh là những phương pháp tổng quát về cách thức hoạt động kinh doanh của một công ty trong lĩnh vực kinh doanh để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Chiến lược kinh doanh được xem là một nội dung tổng thể của một kế hoạch kinh doanh có trình tự nhất định và nó bao gồm các biện pháp chất lượng để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.  

>>>Xem thêm: Chiến lược là gì? Bí quyết hoạch định chiến lược doanh nghiệp

Vai trò của chiến lược kinh doanh đối với doanh nghiệp

Có thể nói, chiến lược kinh doanh đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Dưới đây là những vai trò quan trọng của chiến lược kinh doanh:

Trước hết, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn chịu tác động bởi cả yếu tố bên ngoài và bên trong. Vì vậy, chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp định hướng tốt cho hoạt động kinh doanh, sản xuất trong tương lai nhờ thông qua việc phân tích môi trường kinh doanh.

Thứ hai, giúp cho doanh nghiệp linh hoạt thích ứng với những biến động của thị trường và nó còn đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển theo đúng hướng mong muốn. Từ đó có thể giúp doanh nghiệp phấn đấu hết sức để thực hiện mục tiêu đề ra nâng cao vị thế của mình trên thị trường biến động. 

Những ưu điểm của các phần mềm quản lý kho vận
Vai trò của chiến lược kinh doanh đối với doanh nghiệp

Thứ ba, giúp doanh nghiệp nắm bắt được những cơ hội vàng và còn biết được những nguy cơ, rủi ro đối với sự phát triển nguồn lực trong ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp. Chiến lược kinh doanh còn giúp doanh nghiệp biết tận dụng, khai thác và sử dụng nguồn nhân lực một cách hợp lý, chọn đúng người đúng việc và phát huy sức mạnh của doanh nghiệp.

Thứ tư, chiến lược kinh doanh vạch ra một quỹ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp liên kết được với các cá nhân và tổ chức có cùng một mục tiêu và sau đó cùng phát triển doanh nghiệp. 

Thứ năm, chiến lược kinh doanh còn tạo mối quan hệ gắn bó, liên  kết giữa đội ngũ nhân viên với nhau và giữa đội ngũ nhân viên và nhà quản lý. Qua đó, ổn định nội lực của doanh nghiệp và nâng cao sức mạnh bên trong của doanh nghiệp. 

Vai trò tiếp theo mà không thể không kể đến của chiến lược kinh doanh là nó được coi là một công cụ cạnh tranh có hiệu quả của các doanh nghiệp. Trong điều kiện công nghệ 4.0, toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay đã làm các doanh nghiệp phụ thuộc và trao đổi qua lại với nhau thông qua hoạt động kinh doanh. Quá trình đó đã tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt giữa nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh một mặt hàng trên thị trường. Như đã nói ở trên, nhiều doanh nghiệp sử dụng chiến lược kinh doanh như một công cụ cạnh tranh bên cạnh các yếu tố khác như giá cả, chất lượng, đội ngũ marketing, chạy quảng cáo,… 

Quản lý sản xuất kinh doanh
dịch vụ tư vấn chiến lược kinh doanh

>>>Xem thêm: Chiến lược 4P trong marketing và hướng dẫn thực tế năm 2022

Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn chiến lược kinh doanh 

Để thực hiện dịch vụ tư vấn chiến lược kinh doanh thì đòi hỏi một quy trình thực hiện chuyên nghiệp như sau:

Lợi ích của công việc quản lý sản xuất kinh doanh
Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn chiến lược kinh doanh

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu muốn tư vấn của doanh nghiệp.

Bước 2: Các chuyên gia tư vấn sẽ liên hệ để trao đổi trực tiếp với đại diện của doanh nghiệp để nắm rõ nhu cầu cũng như sắp xếp thời gian tương ứng để đánh giá nội bộ doanh nghiệp. 

Bước 3: Đánh giá tình hình nhân sự hiện tại của doanh nghiệp 

Bước 4: Báo cáo chi tiết về công việc đánh giá nội bộ ấy và tiến hành gửi đề xuất kế hoạch tư vấn chiến lược kinh doanh ra sao và báo giá cho doanh nghiệp biết.

Bước 5: Thỏa thuận và ký kết hợp đồng tư vấn.

Bước 6: Bắt đầu triển khai thực hiện dịch vụ tư vấn theo như kế hoạch đã thống nhất với đại diện doanh nghiệp.

Bước 7: Tiến hành nghiệm thu theo từng giai đoạn.

Bước 8: Hoàn thành dự án và thanh lý hợp đồng.

>>>Xem thêm: Dịch vụ Tư vấn Triển khai phần mềm ERP

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ tư vấn chiến lược kinh doanhJohnson’s Blog muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một định hướng rõ ràng trong việc vận hành, kinh doanh doanh nghiệp của mình. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt