Khám phá TOP 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, tốt nhất hiện nay

Khám phá TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

4.8/5 - (10 bình chọn)

Với sự hỗ trợ của công nghệ, phần mềm và máy móc thì con người đã giảm bớt được nhiều gánh nặng trong công việc. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh thì việc phát triển những phần mềm bán hàng đã giúp ích cho các doanh nghiệp nhỏ, nhà bán lẻ, chủ cửa hàng, quán cafe rất nhiều trong quản lý nhân sự, doanh thu…. Hãy cùng Johnson’s Blog tìm hiểu Top 6 phần mềm quản lý bán hàng, tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây!

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?
Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng được hiểu là một phần mềm, ứng dụng, công cụ được phát triển nhằm giúp đỡ và tiến hành hỗ trợ cho một nhóm đối tượng nhất định như người bán hàng thực hiện quản lý doanh nghiệp, cửa hàng một cách hiệu quả. 

Phần mềm này cũng được thiết kế để giúp theo dõi các giao dịch trong khi bán hàng, giúp nhân viên quản lý danh bạ, đơn hàng, quản lý năng suất làm việc, hàng tồn kho. Trái lại, đối với người chủ doanh nghiệp thì phần mềm này sẽ giúp người quản lý theo dõi và lên lịch hợp lý cho các hoạt động để làm sao được công suất và hiệu quả cao nhất.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng
Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Một số lợi ích của phần mềm bán hàng:

  • Tiết kiệm thời gian: việc sử dụng phần mềm này thì chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng không tốn nhiều thời gian, công sức cho việc quản lý bán hàng thủ công.
  • Hiệu suất làm việc được nâng lên tối đa: khối lượng công việc được kiểm soát và tính toán sao cho nhân viên làm được hiệu quả cao nhất trong thời gian tối ưu nhất. 
  • Quy trình bán hàng đạt chuẩn: với quy trình bán hàng được phần mềm thiết lập thì sẽ hạn chế được những sai sót trong quá trình thực hiện. 
  • Có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ: ứng dụng công nghệ chính là xu hướng của hiện tại và nếu áp dụng vào mô hình kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ phát triển nhanh chóng hơn và luôn làm hài lòng khách hàng.

>>>Xem thêm: 6 Phần mềm quản lý KPI miễn phí hiệu quả cho doanh nghiệp

Top 6 phần mềm bán hàng ngay trên điện thoại

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ngay trên điện thoại
Top 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ngay trên điện thoại

Viindoo POS

Viindoo POS là phần mềm bán lẻ trong hệ sinh thái hoàn chỉnh của Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Viindoo. Ứng dụng Viindoo POS dựa trên giao diện thông minh mà mọi người đều có thể sử dụng được. POS có thể được sử dụng online hoặc offline với máy tính bảng Android, iPad, máy tính xách tay… với những tính năng chính:

  • Quản lý đơn bán tại POS
  • Quản lý sản phẩm
  • Quản lý khách hàng
  • Quản lý nhân viên tại POS
  • Quản lý quỹ cửa hàng
  • Chương trình khuyến mãi, chiết khấu

>>>Download mã nguồn phần mềm Viindoo POS tại: Github

phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Viindoo - Phần mềm Quản lý bán hàng
Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Viindoo

Loyverse POS 

Loyverse POS là một phần mềm miễn phí và được các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng yêu thích sử dụng để giúp quản lý nhân viên, theo dõi bán hàng, doanh số mà không cần máy tính tiền.

Với Loyverse POS có thể dùng miễn phí trên điện thoại, hoặc máy tính và có thể kết nối với máy in để xuất hóa đơn, xem lịch sử bán hàng, phân tích doanh thu bán hàng, quản lý kho.

>>>Xem thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp dành cho SMEs

Sapo

Tương tự như Loyverse POS thì Sapo đang dần trở thành một trong những phần mềm dễ thực hiện nhất. Tại đó mà ứng dụng sẽ cung cấp những số liệu kinh doanh nhằm loại bỏ những rủi ro, sai sót không đáng có trong quá trình hoạt động. 

Sapo được tích hợp với nhiều người dùng, nhiều đơn vị vận chuyển tại mọi lúc, mọi nơi và có thể so sánh hình thức vận chuyển phù hợp và so sánh phí ship để người dùng có thể đưa ra quyết định tốt nhất.  Tại Sapo người dùng có thể connect với Fanpage để quản lý, giúp tăng hiệu suất bán hàng. 

>>>Xem thêm: Hệ thống ERP – Khái niệm, Đặc điểm và Lợi ích đối với Doanh nghiệp

KiotViet

Nếu như các phần mềm như Sapo có thể kết nối mọi lúc mọi nơi nhưng cần đến sự hỗ trợ của mạng internet thì với KiotViet bạn không cần phải sử dụng mạng. 

Đây cũng chính là điểm đặc biệt và được xem là ưu việt nhất của KiotViet và được người dùng rất yêu thích bởi lẽ không phải ở đâu cũng có wifi và không phải điện thoại ai cũng sẵn sàng có mạng. 

Dữ liệu sau khi được nạp và lưu vào phần mềm thì sẽ được đồng bộ ngay khi kết nối lại với mạng di động hay wifi nên rất thuận tiện.

>>>Xem thêm: 3 mô hình quản lý doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay

PosApp

Nhiều người dùng cũng sử dụng PosApp để làm công cụ quản lý bán hàng miễn phí ngay trên điện thoại. Lý do có lẽ bởi PosApp có thể quản lý được đa dạng các mặt hàng, ngành nghề và lưu trữ thông tin tốt. Một điểm được yêu thích nữa đó chính là giao diện và màu sắc của PosApp rất thu hút bắt mắt và ghi điểm cao trong mắt người dùng trong 5 ứng dụng trong bài viết. 

Bên cạnh đó, PosApp cũng hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp và thuận tiện hơn để người dùng có thể quản lý cửa hàng của mình tốt hơn. Chẳng hạn như một số tiện ích của PosApp như thông báo hủy món, thanh toán, gọi món…

>>>Xem thêm: Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm ERP

POS365.VN

Đối với những người đang tiến hành kinh doanh một số lĩnh vực đặc thù như cửa hàng bán lẻ, quán cafe, nhà hàng, quán karaoke,.. thì POS365.VN là sự lựa chọn hàng đầu. Phần mềm này còn có một công cụ được thiết lập riêng để chuyên tính tiền karaoke của khách hàng. Ngoài ra, một số tính năng được xem là ưu việt của ứng dụng phải kể đến như chuyển bàn, gửi thực đơn vào bếp, quản lý tình trạng buôn bán.

>>>Xem thêm: Dịch vụ Tư vấn Triển khai phần mềm ERP

Lời kết

Trên đây là Top 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ngay trên điện thoại. Hy vọng rằng những thông tin mà Johnson’s Blog chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Theo dõi chúng tôi để tiếp tục đọc những bài viết hấp dẫn khác nhé. 

>>>Xem thêm:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt