giáo trình quản trị doanh nghiệp johnsonvu.com

Top 05 sách Quản trị Doanh nghiệp hay nhất

3/5 - (5 bình chọn)

Quản trị doanh nghiệp là vấn đề mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng cần nắm, hiểu rõ và biết cách thực hiện, đây chính là yếu quyết định đến sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Dưới đây, Johnson’s Blog xin đưa ra top 05 cuốn sách quản trị doanh nghiệp hay nhất giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như cách tiếp cận mới mẻ hơn về vấn đề này.

Một đời quản trị – Phan Văn Trường

johnsonvu.com sách quản trị doanh nghiệp

GS. Phan Văn Trường là một trong những người hiếm hoi viết sách về hành trình cuộc đời của bản thân mình. Chính xác là ông ghi lại những kinh nghiệm những đúc kết tinh túy nhất của mình dưới tư cách là một doanh nhân người Việt tầm cỡ quốc tế. Ông đã từng đứng đầu tập đoàn lớn với quy mô trên cả trăm quốc gia, hàng chục nghìn nhân viên từ khắp mọi nơi trên thế giới với doanh thu thu về được trên 70 tỷ đô-la Mỹ mỗi năm.

Chính vì thế, thông qua cuốn sách này, chúng ta sẽ có được cái nhìn chân thật, chính xác nhất về cuộc đời, về hành trình và những điều tâm đắc nhất của vị doanh nhân này.

Cụ thể, thông qua cuốn sách này, người ta sẽ học được cách làm thế nào để tổ chức,  lãnh đạo, quản lý điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả, khoa học làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh, trường tồn.

Ngoài ra, cuốn sách này còn mang đến hai điều khác biệt lớn nhất chính là bài học kinh nghiệm thực tế từ doanh nhân tầm cỡ quốc tế. Thông qua đó, chúng ta còn học được cách ứng xử, đưa ra các quyết định vĩ mô nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc.

Đặc biệt, những câu chuyện mà Giáo sư kể lại đều là những câu chuyện thật xảy ra trong chính cuộc đời của ông.

>>>Tìm hiểu thêm về Mô hình Kinh doanh: Mô hình Kinh doanh Canvas là gì? (phần 1)

Cẩm nang Quản lý – Linda A.Hill

johnsonvu.com sách quản trị doanh nghiệp

Con đường đi từ một nhân viên ưu tú đến một nhà quản lý doanh nghiệp tài ba, xuất chúng là không hề đơn giản và bằng phẳng bởi ít ai có thể tư duy để vượt qua được những khó khăn hay hiểu hết được những bài học, đức tính, kỹ năng cần có của một người quản lý giỏi. Chính vì thế, “Cẩm nang quản lý” sẽ là chìa khóa giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cuốn sách này sẽ chỉ ra được các vấn đề khó khăn mà những người quản lý của doanh nghiệp đang gặp phải, đồng thời giúp cho người đọc hiểu được để trở thành một người quản lý giỏi, họ cần có điều kiện gì, thông tin gì, chính sách gì, cần dựa trên những nguồn lực nào, cần phẩm chất gì và kinh nghiệm gì?…

“Cẩm nang quản lý” là bí kíp chứa nhiều bài học kinh nghiệm dành cho các nhà quản lý trẻ hay những người đang có lý tưởng phấn đấu vươn lên, đồng thời cũng mở ra một góc nhìn mới cho các nhà lãnh đạo, quản lý hiện tại.

Cuốn sách này thể hiện cái nhìn khác biệt trong vị trí quản lý, đi từ những sai lầm cơ bản, những thách thức cho đến thành công, một bức tranh toàn cảnh về quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để ứng dụng trở thành quản lý giỏi sẽ được mở ra trước mắt bạn đọc.

>>>Xem thêm: Nhân viên tư vấn triển khai ERP là ai?

Đọc vị bất kỳ ai – Áp dụng trong doanh nghiệp – TS. David J. Lieberman

johnsonvu.com sách quản trị doanh nghiệp

Hầu hết những cuốn sách về kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp hay kinh doanh đều đưa ra những lời khuyên cho người đọc, hướng dẫn làm thế nào để vượt qua khó khăn, thử thách, cách thức đương đầu với sai làm hay làm thế nào để đưa ra những quyết định khôn ngoan và thậm chí là lập kế hoạch cho việc thất bại.

Những lời khuyên này chưa bao giờ hết tác dụng, tuy nhiên ngày nay chúng ta cần nhiều yếu tố hơn thế, đặc biệt, là thấu hiểu được con người, bởi con người chính là trung tâm, quản trị doanh nghiệp chính là quản trị con người.

Nhiều cuốn sách đã bao gồm đến những vấn đề liên quan đến quản trị con người như về tinh thần của nhân viên hay cách gây ấn tượng với khách hàng, tuy nhiên chưa thực sự khai thác được sự mạnh của con người theo ý muốn.

“Đọc vị bất kỳ ai” chính là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này, cuốn sách cung cấp cho người đọc những cách thức, công cụ để từng bước xây dựng những chiến thuật nhằm phát triển con người, nắm được tâm lý của con người nhằm thái thác được tối đa cảm hứng bất tận bên trong con người.

Cuốn sách này không phải là những thủ thuật tinh vi hay mẹo vặt mà thực sự có khả năng mang đến cho những người quản lý công cụ tuyệt vời để chi phối hành vi của con người, nhằm quản trị con người hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp của thế kỷ 21 – Nhiều tác giả

johnsonvu.com sách quản trị doanh nghiệp

Đây chính là một cuốn sách nổi tiếng của tác giả Robert T. Kiyosaki, chủ nhân của bộ sách “Dạy con làm giàu”. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chỉ cho bạn định nghĩa đầy đủ, chính xác doanh nghiệp là gì, những lý do bạn cần xây dựng một doanh nghiệp riêng cho bản thân của mình và cách thay đổi bản thân làm sao để doanh nghiệp có được mô hình phát triển tốt nhất.

Ngoài ra, thông qua những chia sẻ gần gũi của Robert T. Kiyosaki, bạn sẽ học được cách xác định được chính xác mình đang cần gì, doanh nghiệp của mình đang cần gì để phát triển.

Quản trị chiến lược – Khải Luận và các tình huống trong doanh nghiệp – Fred R. David

johnsonvu.com sách quản trị doanh nghiệp

Quản trị chiến lược đối với doanh nghiệp cần được áp dụng một cách toàn diện và triển khai đồng bộ, Để quản trị chiến lược hiệu quả, doanh nghiệp phải xác định hướng đi của mình trong ngắn và dài hạn.

Đồng thời, doanh nghiệp cần phải chủ động, nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu hướng, chủ động điều chỉnh chiến lược kinh doanh, chiến lược tài chính của mình để phù hợp với những biến động trong môi trường quốc tế.

Cuốn sách này sẽ giúp doanh nghiệp làm được điều đó nhờ bài học từ các tình huống trong việc quản trị chiến lược của các công ty, tập đoàn nổi tiếng thế giới như P&G, Coca-Cola, Apple,…Mang lại cho người đọc một góc nhìn mới lạ, các phân tích sâu sắc và cách tiếp cận thực tế nhất.

>>Xem thêm: Dịch vụ tư vấn triển khai ERP

Lời kết

Trên đây là một số đầu sách quản trị doanh nghiệp hay nhấtJohnson’s Blog muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng thông qua những gợi ý của chúng tôi, bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp và yêu thích nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt