Social media marketing là gì

Social media marketing là gì? Bạn được lợi ích gì khi làm Social media marketing?

4.8/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay, thuật ngữ social media marketing được xuất hiện nhiều trên các nền tảng mạng xã hội công nghệ hiện đại. Vậy social media marketing là gì? Bạn được lợi ích gì khi làm social media marketing?  Dưới đây, Johnson’s Blog sẽ cùng các bạn tìm hiểu tất tần tật về hình thức marketing này.

Khái niệm Social Marketing được hiểu là gì?
Khái niệm Social Marketing được hiểu là gì?

Khái niệm Social Media Marketing được hiểu là gì?

Social midea marketing dịch ra tiếng Việt được gọi là tiếp thị qua mạng xã hội. Đây có thể coi là một trong các hình thức quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất ở thời điểm hiện nay. 

Thông qua việc sáng tạo và chia sẻ nội dung trên các nền tảng mạng xã hội cùng với đó là việc phát triển thêm các fanpage, social marketing đã làm gia tăng sự nhận biết thương hiệu và đạt mục tiêu marketing.

Social marketing được thực hiện dưới các hình thức như đăng bài viết, chạy quảng cáo có trả phí, hình ảnh, video,… nhằm thu về các hiệu quả nhất định như số lượng lượt tương tác và theo dõi của người dùng. 

Với mục đích gia tăng độ nhận biết thương hiệu, social marketing giúp bạn gia tăng, cập nhật và truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng một cách dễ dàng nhất. Từ đó sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng và sở hữu sản phẩm của người dùng thông qua việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội.

>>>Xem thêm: Marketing online là gì? Các hình thức Marketing online hiệu quả hiện nay

Các loại hình social media marketing là gì?

Social media marketing ngày càng được quan tâm và phát triển tại Việt Nam. Các loại hình Social media marketing bao gồm như sau:

Loại hình 1: Social new

Loại hình 1: Social new
Loại hình 1: Social new

Đây là hình thức Social Media Marketing Online được thực hiện dưới dạng là các bài viết cung cấp thông tin về xã hội, giải trí, văn hoá. Ngoài việc cập nhật tin tức, thì người tiếp cận còn có thể trao đổi, thảo luận, đánh giá về nội dung thông tin hoặc đặt ra câu hỏi cần giải đáp và tư vấn.

Loại hình 2: Social sharing

Có thể hiểu Social Media Sharing là 1 hình thức Social Media Marketing Online khác thuộc nhóm Digital Marketing. Hình thức này được thực hiện dưới dạng chia sẻ các thông tin với hình ảnh và video. Hình thức này được đánh giá bằng số lượng lượt share, view và viral trên các nền tảng mạng xã hội của các nội dung được chia sẻ.

>>>Xem thêm: Chiến lược 4P trong marketing và hướng dẫn thực tế

Loại hình 3: Social network

Cũng là một trong những hình thức của Social Media Marketing Online được thực hiện trên các website mạng xã hội. Những website này được đánh giá dựa trên sự kết nối và chia sẻ của nhóm những người dùng trên mạng xã hội. Là nơi giúp người dùng chia sẻ nội dung và kết nối với nhau về những điều mình thích.

Loại hình 4: Social bookmarking

Đây cũng là một hình thức Social Media Marketing dựa vào những trang web cho phép người sử dụng lưu trữ và quản lý các dữ liệu, tìm kiếm, sắp xếp và dễ dàng chia sẻ những thông tin. Những kiểu website như thế này rất được doanh nghiệp để tâm đến. 

Loại hình 4: Social bookmarking
Loại hình 4: Social bookmarking

Vì nó có thể cho phép doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng, là địa chỉ hữu ích để chia sẻ thông tin và quảng bá các dòng sản phẩm.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu Bản đồ thấu cảm là gì? Cách tạo và sử dụng bản đồ thấu cảm hiệu quả

Loại hình 5: Micro blogging

Về cơ bản đây là một phương tiện truyền thông truyền tải thông tin dưới dạng blog. Một Microblogging có kích thước thực tế nhỏ hơn rất nhiều so với một website bình thường. Tương tự như Facebook, Microblogging cho phép người dùng trao đổi những câu chuyện ngắn, những cảm nhận, suy nghĩ, hình ảnh,… của cá nhân. Những thông tin này sẽ xuất hiện với những ai theo dõi họ.

Loại hình 6: Comment blog và forum

Blog và Forum là diễn đàn trực tuyến cho phép người dùng đối thoại bằng hình thức gửi tin nhắn. Đây là một trong các phương tiện có sự ảnh hưởng và phổ biến nhất của Social Media Marketing. 

Những lợi ích khi làm Social Media Marketing

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, lợi ích mà social media marketing đem lại giúp nó ngày càng khẳng định được tầm quan trọng và vị thế đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh. 

Tăng cường độ nhận diện thương hiệu

Thương hiệu đang dần trở thành giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Vì thế nhận diện thương hiệu đã trở thành cuộc chiến không loại trừ bất kỳ ai. Để đạt được điều đó, các doanh nghiệp đều đưa các chiến dịch marketing vào mục tiêu của mình. 

Tăng cường độ nhận diện thương hiệu
Tăng cường độ nhận diện thương hiệu

Do lượng người truy cập vào các trang mạng xã hội hiện nay vô cùng lớn nên việc ứng dụng social media marketing như là một chìa khóa vàng để doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình tiến đến gần với tập khách hàng tiềm năng.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

Mạng xã hội là không có giới hạn cho sự sáng tạo. Chỉ cần lựa chọn được những content phù hợp và đúng kênh social. Các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tạo nên sợi dây cảm xúc kết nối trực tiếp đến khách hàng tiềm năng của mình. Không chỉ liên kết được với nhiều khách hàng mới, nó còn giúp duy trì các mối quan hệ với các khách hàng cũ. 

Nếu doanh nghiệp biết cách khai thác Social Media Marketing, họ sẽ đạt được hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn, với chi phí đầu tư không đáng kể. Vì thế, hãy bắt đầu xây dựng một Hệ thống Internet Marketing ngay từ bây giờ để đạt được hiệu quả ấn tượng.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu Quản trị Doanh nghiệp Marketing Sale là gì?

Lời kết

Trên đây, là những thông tin về Social Media MarketingJohnson’s Blog muốn chia sẻ với bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều những thông tin hữu ích khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt