sách kế toán quản trị

Những đầu sách kế toán quản trị bằng tiếng Anh không nên bỏ qua

4/5 - (3 bình chọn)

Kế toán luôn là một trong những công tác vô cùng quan trọng trong hoạt động của một doanh nghiệp. Trong đó, kế toán quản trị là một hạng mục chuyên sâu của kế toán. Là một công việc liên quan trực tiếp tới vấn đề quản lý, kiểm soát dòng tiền, tình hình tài chính của doanh nghiệp, công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác song vẫn cần đảm bảo tính linh hoạt, giải quyết số liệu nhanh chóng. Để làm được điều này, nhân sự cần không ngừng trau dồi trong suốt quá trình công tác. Không chỉ đó, nhu cầu trau dồi về ngoại ngữ trong nền kinh tế hội nhập cũng được đề cao hơn cả. Hiểu được tầm quan trọng đó, ngay hôm nay, hãy cùng Johnson’s Blog cập nhật ngay những cuốn sách kế toán quản trị bằng tiếng Anh không nên bỏ qua.

Kế toán quản trị là gì?
Vai trò công việc của kế toán quản trị đối với hoạt động của một doanh nghiệp

Vai trò công việc của kế toán quản trị đối với hoạt động của một doanh nghiệp

Như đã nói từ phần trên, hiểu một cách đơn giản, kế toán quản trị là một hạng mục chuyên môn thuộc ngành kế toán. Một số công việc của kế toán quản trị có thể kể đến như  thu thập, xử lý, phân tích cho tới cung cấp thông tin tài chính cũng như phi tài chính theo những yêu cầu quản trị. Cụ thể, dưới đây là 4 vai trò của kế toán quản trị.

Xây dựng kế hoạch

Dữ liệu sau khi được xử lý qua công đoạn kế toán quản trị sẽ có dạng số hóa mang tính chất ước lượng cao. Từ những thông tin này, các nhà quản lý có thể nắm bắt, đánh giá và điều chỉnh hoạt động doanh nghiệp. Quá trình này chính là các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh, thường được làm định kỳ theo quý hoặc theo năm.

Tổ chức thực hiện kế hoạch đã đề ra

Vai trò này nhằm truyền tải các mục tiêu đã hoạch định đến các bộ phận của công ty. Với hạng mục này, người quản lý phải có khả năng kết nối các phòng ban. Ngoài ra, cần sử dụng đúng thỏa thuận, quản lý nguồn lao động để phát huy tối đa các yếu tố trong quá trình sản xuất nhằm đạt được mục tiêu. 

Kiểm soát và đánh giá kế hoạch

kế toán quản trị
Kiểm soát và đánh giá kế hoạch

Tại giai đoạn này, các nhà quản lý  căn cứ vào các tiêu chí kết quả để đánh giá, phân tích và thu thập thông tin cho quá trình kinh doanh tiếp theo. 

Đưa ra quyết định cuối cùng

Đây là chức năng cơ bản của kế toán quản trị. Các nhà quản lý dựa vào các nguồn thông tin, sau đó họ thu thập, phân tích và chọn lọc rồi làm tiền đề đưa ra quyết định cho từng hoạt động cụ thể để cải thiện hiệu suất, sử dụng vốn hiệu quả, tiết kiệm chi phí. 

>>>Xem thêm: Những cuốn sách chuyển đổi số nên đọc

Top 5 sách kế toán quản trị bằng tiếng Anh dân trong nghề nên đọc

MANAGEMENT ACCOUNTING: PRINCIPLES & PRACTICE – Kế toán quản trị: Nguyên lý và thực hành

Khi nghiên cứu về một chủ đề, bắt đầu dần từ những nguyên lý cơ bản cho tới nâng cao, sau đó là thực hành là cách hiệu quả nhất cho những người mới bắt đầu. Chính bởi lẽ đó, tựa sách đầu tiên được Johnson’s Blog giới thiệu chính là “ Kế toán quản trị: Nguyên lý và thực hành”. 

Cuốn sách kế toán quản trị này được tác giả giới thiệu với nhiều thông tin cơ bản, nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến kế toán quản trị và cập nhật những thay đổi. Nội dung có cấu trúc trình bày phù hợp với người dùng để có thể tận dụng tối đa các khái niệm và kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao trong kế toán quản trị.

>>>Xem thêm: Top 05 sách Quản trị Doanh nghiệp hay nhất

REAL NUMBERS: MANAGEMENT ACCOUNTING IN A LEAN ORGANIZATION – Kế toán quản trị cho ban quản trị

REAL NUMBERS: MANAGEMENT ACCOUNTING IN A LEAN ORGANIZATION – Kế toán quản trị cho ban quản trị
REAL NUMBERS: MANAGEMENT ACCOUNTING IN A LEAN ORGANIZATION – Kế toán quản trị cho ban quản trị

Cuốn sách kế toán quản trị tốt nhất này được thiết kế đặc biệt cho những người quản lý cần một cuốn sách để có được những con số hữu ích từ việc tính toán của họ. Đọc và thực hành các kỹ thuật được mô tả trong sách sẽ giúp bạn chuyển đổi doanh nghiệp của mình và làm cho nó tốt hơn mãi mãi. “Kế toán quản trị cho ban quản trị” được tác giả tự miêu tả là cẩm nang trong việc kiểm soát và quản trị tài chính doanh nghiệp. 

“BEST” MANAGEMENT ACCOUNTING: SUCCESSFUL BUSINESS – DECISION MAKING & BUDGETING – Kế toán quản trị “tốt nhất”: Sự kinh doanh thành công – Quyết định và khuyến cáo

Cuốn sách “Kế toán quản trị “tốt nhất”: Sự kinh doanh thành công – Quyết định là khuyến cáo” là nỗ lực của tác giả để trình bày các khái niệm cơ bản về kế toán bằng một ngôn ngữ rất đơn giản. Ông lưu ý rằng bất kỳ định nghĩa nào về máy tính là một công cụ giúp ban lãnh đạo hỗ trợ việc ra quyết định tài chính của tổ chức vì nó ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của tổ chức. 

>>>Xem thêm: Tham khảo giáo trình quản trị doanh nghiệp PDF năm 2022

ADVANCED MANAGEMENT ACCOUNTING – Kế toán quản trị nâng cao 

Thay vì những khái niệm hay nguyên lý cơ bản, “Kế toán quản trị nâng cao” tập trung vào khai thác tiểu tiết về thực tế ngành kế toán trong thế giới thực. Tác giả đã sử dụng phương thức cũ hoặc ứng dụng các công cụ phân tích với phạm vi rộng cho các chi tiết nhỏ. Cuốn sách này là một bản báo cáo tình hình hoàn hảo cho các vấn đề kế toán quản trị sáng tạo.

MANAGEMENT ACCOUNTING (PROJECTS & BUDGETS): NEW MANAGER SERIES – Kế toán quản lý (Dự án và ngân sách) 

MANAGEMENT ACCOUNTING (PROJECTS & BUDGETS): NEW MANAGER SERIES – Kế toán quản lý (Dự án và ngân sách)
MANAGEMENT ACCOUNTING (PROJECTS & BUDGETS): NEW MANAGER SERIES – Kế toán quản lý (Dự án và ngân sách)

Gợi ý cuối cùng từ Johnson’s Blog là cuốn sách “Kế toán quản lý (Dự án và ngân sách)” cho phép người đọc khám phá tương lai của doanh nghiệp để có thể định hình chiến lược kinh doanh, sử dụng tài chính một cách hiệu quả. Xuyên suốt cuốn sách là cuộc hành trình làm thế nào để biến tương lai đó trở thành sự thực và những nhà kế toán quản lý cần làm gì để thực hiện điều đó.

>>>Xem thêm: Kế toán quản trị là gì? Mục tiêu của kế toán quản trị trong doanh nghiệp

Lời kết

Hy vọng bạn đọc đã có khoảng thời gian bổ ích và tìm thấy cho mình những tựa sách kế toán quản trị phù hợp cho quá trình trau dồi bản thân. Đừng quên tiếp tục theo dõi johnson’s Blog trong thời gian tới, chúng tôi sẽ còn trở lại với nhiều bài viết thú vị hơn nữa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt