ngành quản trị doanh nghiệp

Ngành Quản trị Doanh nghiệp ra làm gì?

4.9/5 - (7 bình chọn)

Hiện nay khi trình độ dân trí ngày càng được nâng cao, người ta có xu hướng phát triển theo hướng quản trị. Trong đó khối ngành quản trị doanh nghiệp đang là ưu tiên hàng đầu cho các sinh viên. Vậy quản trị doanh nghiệp ra làm gì và lý do tại sao nên học quản trị doanh nghiệp? Hãy cùng Johnson’s Blog tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này. 

Thông tin tổng quan về ngành quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp là một ngành học chuyên sâu trong khối quản trị kinh doanh. Các sinh viên lựa chọn ngành này để theo học sẽ được trau dồi các  kiến thức bao quát và chuyên sâu về  tổ chức, cũng như cách điều hành và quản lý những hoạt động kinh doanh trong tổ chức, doanh nghiệp. Yêu cầu phải biết quản lý nguồn nhân lực cũng như có một số kỹ năng cần thiết trong quá trình quản lý công việc. 

Khi tốt nghiệp với chuyên ngành quản trị doanh nghiệp, các sinh viên sẽ được có đầy đủ về kiến thức và năng lực để có thể thành lập và điều hành một doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Ngành quản trị doanh nghiệp Marketing Sale là gì?

Những kiến thức được cung cấp trong ngành quản trị kinh doanh

Thắc mắc về những gì mình được học trong ngành quản trị doanh nghiệp là điều mà các bạn trẻ khá quan tâm. Với cấp bậc đại học của chuyên ngành này các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu của các môn học trong chuyên ngành quản trị doanh nghiệp. 

Thêm vào đó các bạn cũng sẽ được bổ sung các chương trình dạy tích hợp nhiều loại kỹ năng mềm, kỹ năng thực chiến cần thiết như trong quá trình hoạt động tại doanh nghiệp như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đánh giá, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

>>>Xem thêm: Dịch vụ Tư vấn triển khai ERP cho doanh nghiệp

Học chuyên ngành quản trị doanh nghiệp thì làm gì khi  ra trường?

Trong xu thế hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng trong thời đại hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước hay các công ty liên doanh đang ngày càng phát triển nhanh chóng. Đây chính là một cơ hội thuận lợi giúp tạo ra vô vàn cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học chuyên ngành quản trị doanh nghiệp, những vị trí ứng tuyển phù hợp cho ngành này  có thể nói đến như:

 • Có đủ kiến thức, khả năng để tự thành lập cũng như điều hành một doanh nghiệp riêng.
 • Nhân viên tại phòng ban kinh doanh của các doanh nghiệp.
 • Trở thành chuyên viên của các phòng tài chính, phòng kinh doanh, phòng Marketing hay các  phòng ban quản trị, hỗ trợ giao dịch của doanh nghiệp.
 • Mang đến cơ hội thăng tiến tốt, có thể đảm nhận chức vụ trưởng phòng, giám đốc kinh doanh, giám đốc tài chính của các tổ chức, công ty, tập đoàn cả trong nước và quốc tế.
 • Có thể đảm nhận công việc giảng viên, nhà nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về chuyên ngành quản trị doanh nghiệp.
 • ….

Ngành quản trị doanh nghiệp hiện đang được coi một ngành rất thu hút đối với các bạn trẻ, vậy sức hút thật sự của nó là gì và tại sao nên chọn theo ngành quản trị doanh nghiệp?

Lý do nên chọn học ngành quản trị doanh nghiệp?

Điều đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là cơ hội việc làm trong tương lai sau khi sinh viên tốt nghiệp và ra trường. Với ngành quản trị doanh nghiệp, sinh viên sẽ luôn nằm trong top những ngành có cơ hội việc làm cao khi theo học, nhờ vào sự đa dạng của những lĩnh vực mà sinh viên được đào tạo trong quá trình học của ngành Quản trị doanh nghiệp, nó sẽ đem đến cho sinh viên sau khi ra trường rất nhiều cơ hội nghề nghiệp có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nếu muốn bắt đầu công cuộc kinh doanh riêng thì học quản trị doanh nghiệp cũng là một lựa chọn cần thiết. Khi theo ngành này, các bạn sẽ nhận được một quá trình đào tạo đầy đủ cho những kỹ năng từ nền tảng đến chuyên sâu trong công cuộc thành lập, và điều hành doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có đủ năng lực để tự thành lập một công ty của chính mình và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng của bản thân.

Tiềm năng phát triển tốt trong công việc cũng như khả năng phát triển toàn diện các kỹ năng cũng là một lời hứa đến từ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Nhu cầu về nguồn nhân lực thuộc nhóm quản trị doanh nghiệp luôn ở mức độ rất cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Cùng với đó môi trường học và làm việc của ngành rất năng động và phù hợp với các bạn khao khát làm việc trong một môi trường cạnh tranh nhằm phát huy được năng lực tiềm tàng của bản thân. 

Các nhà tuyển dụng của nhóm ngành quản trị luôn mong muốn tìm kiếm được nguồn nhân lực có trình độ, để có thể giúp giải quyết những vấn đề quản lý một cách tối ưu tạo điều kiện phát triển việc kinh doanh của họ. Chính vì vậy, nếu các bạn sở hữu trình độ chuyên môn cao, là người có tính sáng tạo và định hướng chiến lược rõ ràng… thì đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho bạn để thăng tiến lên những vị trí cao trong công ty.

>>>Xem thêm: Khóa học quản trị doanh nghiệp

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành quản trị doanh nghiệp, nó được xem là ngành nghề có tiềm năng cực lớn trong tương lai mà các bạn nên xem xét. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với Johnson’s Blog thông qua Hotline: +842257309838 để được tư vấn chính xác nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: + 84.225.730.9838
 • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt