Phân tích quản trị doanh nghiệp

Tìm hiểu Quản trị Doanh nghiệp Marketing Sale là gì?

4.6/5 - (11 bình chọn)

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số thì các ngành quản trị marketing hay sale đang dần được coi trọng và thu hút lượng lớn học cũng như làm việc trong mảng này. Nếu như các bạn đang hứng thú và đang trong quá trình tìm hiểu vậy thì hãy để Johnson’s Blog giải đáp tường tận về ngành quản trị doanh nghiệp marketing sale là gì? thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về nghề quản trị doanh nghiệp Marketing Sale?

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi qua bước tìm hiểu tổng quan về hình thức quản trị doanh nghiệp marketing sale là gì và nó chịu trách nhiệm gì trong một tổ chức doanh nghiệp để có thể nhận biết được bản chất của công việc này nhé.

Định nghĩa “Quản trị doanh nghiệp Marketing Sale”

Với những ai đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế thì thuật ngữ Marketing đã không còn là thứ gì xa lạ dù không phải ai cũng hiểu đúng về khái niệm của Marketing Sale. 

Đây được hiểu là một ngành nghề bán hàng trên thị trường hay còn gọi là tiếp thị bán hàng. Ngoài ra, khái niệm này cũng thể hiện sự kết hợp của hai phương diện tiếp thị và bán hàng.

Hình thức quản trị Marketing Sale trong doanh nghiệp chính là hệ thống những quy định, chính sách, điều lệ giúp định hướng, kiểm soát được quá trình vận hành của các hoạt động liên quan đến marketing và sale. Với mục đích làm tăng lợi nhuận, doanh thu bán hàng thông qua việc tiếp thị. 

>>>Xem thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp dành cho SMEs

Những điểm tách biệt giữa Marketing và Sale

Như nhiều người đã biết thì sale và marketing có nhiều điểm tương đồng và chúng thường gắn liền với nhau, chúng sẽ tương tác lẫn nhau giúp làm tăng hiệu quả của công việc.

 Vì vậy nhiều người vẫn hay hay lầm tưởng rằng hai thứ này lại được hiểu thành cùng một nghĩa. Để có thể phân biệt được chúng thì trước hết các bạn cần phải hiểu được khái niệm chính xác của nó. 

Marketing được định nghĩa là một cách để thu hút sự chú ý khách hàng, giúp khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta cung cấp, nhằm làm tăng doanh thu cho công ty. Còn đối với Sale sẽ là hoạt động bán hàng trực tiếp thông qua đàm phán, thuyết phục khách hàng chấp nhận và tin tưởng để mua sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Marketing cần phải kết hợp với công việc nghiên cứu thị trường và cần phải có tính sáng tạo để có thể đưa ra ý tưởng hiệu quả giúp khách hàng biết đến sản phẩm còn với sale sẽ là thực hiện việc thuyết phục khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của mình để họ chốt hạ việc mua hàng. 

>>>Xem thêm: Dịch vụ Tư vấn triển khai ERP cho doanh nghiệp

Thông tin về ngành quản trị Marketing Sale trong doanh nghiệp

Nếu như các bạn đang có nhu cầu theo học các ngành quản trị Marketing sale vậy thì sau đây sẽ là những thông tin về một người làm quản trị Marketing sale mà các bạn có thể tham khảo.

Cơ hội việc làm của ngành quản trị Marketing Sale

Marketing sale hiện đang được xem là một cơ hội đầy triển vọng và thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới trẻ bởi lẽ đây là một vị trí quan trọng của một doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên đây không phải một ngành nghề dễ dàng và nó đòi hỏi người quản lý phải có sự tư duy và sáng tạo cần thiết mới có thể đảm nhận được. 

Bởi vì đây là một ngành mới và nó có yêu cầu khá cao về khả năng sáng tạo, tư duy đổi mới nên thị trường lao động trong ngành này luôn trong tình trạng thiếu thốn. 

Vì vậy nếu như các bạn lựa chọn ngành này thì chắc chắn sẽ có cơ hội lớn để phát triển trong tương lai khi mà các doanh nghiệp xuất hiện mới ngày càng nhiều và mở rộng nhanh. 

>>>Xem thêm: Phân tích các chức năng quản trị doanh nghiệp

Yêu cầu kỹ năng đối với ngành quản trị doanh nghiệp Marketing Sale

Để có thể học và phát triển được công việc trong ngành Quản trị doanh nghiệp Marketing  Sale thì các bạn cần trang bị các kỹ năng cơ bản như:

Đầu tiên sẽ là kỹ năng tư duy linh hoạt và khả năng phán đoán nhanh nhạy. Để có thể đưa ra được những đường lối phát triển thích hợp thì các bạn phải tư duy một cách logic cũng như phán đoán được những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra để từ đó dự trù phương án giải quyết cho vấn đề.

Kỹ năng thứ hai chính là cần phải biết làm thỏa mãn được nhu cầu khách hàng, các bạn luôn phải biết lắng nghe những khó khăn, nhu cầu của khách hàng để từ đó có thể đưa ra được những phương pháp giải quyết hợp lý nhằm tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng.

Thứ ba chính là kỹ năng đàm phán và thuyết phục khách hàng, có thể thông qua tính sáng tạo để thực hiện hoạt động Marketing nhưng đối với Sale thì các bạn sẽ cần thêm kỹ năng thuyết phục để có thể nhận được niềm tin từ khách hàng để giúp doanh nghiệp bán sản phẩm.  

Mức lương của lao động trong ngành quản trị Marketing Sale

Nhận ra tầm quan trọng của lao động trong ngành quản trị doanh nghiệp Marketing Sale mà hiện tại số lượng người làm việc ở vị trí này đang thiếu rất nhiều cho nên các doanh nghiệp thường trả mức lương khá cao từ 800 – 2.000 USD cho các nhân viên quản trị Marketing Sale. Hơn thế nữa, công việc này có khả năng thăng tiến rất tốt nếu các bạn có đủ tố chất, vì vậy mức lương này sẽ không hề có giới hạn trong tương lai.

>>>Xem thêm: Khóa học quản trị doanh nghiệp

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã đưa ra cho các bạn những thông tin chi tiết về ngành quản trị doanh nghiệp Marketing Sale là gì, nó được xem là ngành nghề có tiềm năng cực lớn trong tương lai mà các bạn nên xem xét. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với Johnson’s Blog qua thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt