phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí

Những điều cần biết về phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí

Rate this post

Phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí được tạo ra nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình sản xuất và làm giảm đi chi phí vận hành. Tuy nhiên, mỗi chúng ta đều hiểu rõ rằng, những phần mềm miễn phí sẽ không thể nào tốt được bằng những phần mềm trả phí. Vậy phần mềm này mang ưu, nhược điểm gì, có nên dùng nó hay không? Hãy cùng Johnson’s Blog đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn dùng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí cho doanh nghiệp?
Lý do nên chọn dùng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí cho doanh nghiệp?

Lý do nên chọn dùng phần mềm sản xuất miễn phí cho doanh nghiệp?

Nhằm bắt kịp với xu hướng công nghệ chuyển đổi số, nhiều doanh nghiệp đã dần tập trung đẩy nhanh việc ứng dụng những giải pháp phần mềm quản lý để làm tăng tính hiệu quả và linh hoạt trong hoạt động vận hành cho doanh nghiệp của mình. 

Trong đó, phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí được nhiều những nhà lãnh đạo quan tâm vì họ cần có thời gian làm quen với loại phần mềm này cũng như không phải chi trả phí sử dụng mà vẫn đáp ứng được hầu hết những yêu cầu quản lý cơ bản của doanh nghiệp sản xuất.

>>>Xem thêm: Top 03 phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả nhất

Một số ưu điểm khi dùng phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí

Sự xuất hiện của những phần mềm quản lý xưởng sản xuất đã đem lại nhiều thay đổi lớn cho các doanh nghiệp sản xuất. Thường thì, các doanh nghiệp sẽ hướng tới mục tiêu tối ưu hóa về chi phí và những giải pháp phần mềm này sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu đó. Ngoài ra, các phần mềm quản lý này cũng đem lại một số ưu điểm khác dưới đây. 

Không mất phí đầu tư để sử dụng 

Không mất phí đầu tư để sử dụng
Không mất phí đầu tư để sử dụng

Ưu điểm lớn nhất mà phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí mang lại chính là việc không phải trả phí sử dụng. Một số phần mềm quản lý sản xuất cho phép bạn có thể dùng những tính năng cơ bản hoàn toàn miễn phí và người dùng chỉ cần trả phí khi dùng những tính năng nâng cao. 

Điều khoản sử dụng của các phần mềm này cũng không quá khó khăn và phần lớn doanh nghiệp đều có thể chấp nhận được.

>>>Xem thêm: Khóa học quản lý sản xuất và những điều bạn cần biết!

Không bị ràng buộc từ nhà cung cấp

Thường thì khi dùng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí bạn sẽ không cần phụ thuộc vào đơn vị cung cấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người sử dụng được toàn quyền quyết định, xử lý những dữ liệu theo mong muốn mà không có bất cứ rào cản nào từ bên ngoài. 

Ở đây, đơn vị cung cấp chỉ mang vai trò cung cấp phần mềm cho người dùng, còn việc sử dụng hệ thống thế nào sẽ do người dùng toàn quyền quyết định.

Tham khảo được nhiều nguồn tài liệu từ cộng đồng

Những phần mềm miễn phí thường có được một cộng đồng người sử dụng đông đảo. Vì vậy, bạn sẽ có được nhiều những nguồn tài liệu tham khảo nhằm khai thác tốt về những tính năng của hệ thống cũng như training phần mềm cho những nhân sự khác. 

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về khóa học kỹ năng quản lý sản xuất

Một số hạn chế khi dùng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí

So với những lợi ích đem lại thì phần mềm quản lý sản xuất không trả phí cũng có khá nhiều những điểm hạn chế. Đặc biệt đây sẽ là sự chọn lựa không thích hợp với quy mô doanh nghiệp mở rộng và có nhiều những nghiệp vụ chuyên biệt hơn trong quy trình sản xuất.  

Tham khảo được nhiều nguồn tài liệu từ cộng đồng
Tham khảo được nhiều nguồn tài liệu từ cộng đồng

Đa phần, những phần mềm sản xuất miễn phí đều mang một số hạn chế nhất định. Thời gian dùng càng lâu, quy mô sản xuất càng có nhiều sự thay đổi và những phần mềm miễn phí sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề.

>>>Xem thêm: Top 5 download phần mềm quản lý sản xuất

Dễ xảy ra lỗi

Như đã nói trên, đa số những phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí thường sẽ không có đội ngũ hỗ trợ training hay khắc phục lỗi kỹ thuật hệ thống. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho người sử dụng nhất là người chưa có kinh nghiệm.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng mà không được bảo trì, nâng cấp thì những hệ thống phần mềm này sẽ rất dễ phát sinh ra các lỗi trong quá trình sử dụng. 

>>>Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm quản lý sản xuất ERP

Bảo mật dữ liệu an toàn

Một trong những hạn chế khá lớn của các phần mềm quản lý sản xuất miễn phí là rủi ro về việc bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp. Việc cài đặt, sử dụng trên nền tảng online giúp cho hệ thống dễ trở thành mục tiêu của những cuộc tấn công từ mạng Internet.

Đôi khi những bản dùng miễn phí còn đi kèm thêm những quảng cáo làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng cũng như thiếu đi sự chuyên nghiệp. 

Hạn chế một số tính năng

Phần mềm quản lý sản xuất không mất phí thường phát triển với các tính năng cơ bản và không thể nâng cấp thêm. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống không đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu từ người sử dụng.

>>>Xem thêm: Những thông tin cơ bản về hệ thống quản lý sản xuất mà bạn nên nắm vững

Nên sử dụng phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí hay trả phí?

Nên sử dụng phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí hay trả phí?
Nên sử dụng phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí hay trả phí?

Từ những phân tích trên, ta có thể thấy phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí chỉ có thể giúp tiết kiệm về chi phí chứ không phục vụ tốt cho nhu cầu quản lý sản xuất. Đây là một giải pháp có quá nhiều lỗ hổng và không thích hợp cho chiến lược phát triển lâu dài của các đơn vị doanh nghiệp. 

Khi quá trình điều hành của đơn vị bị kìm hãm do những nguyên nhân này, việc sản xuất và cung ứng hàng hóa sẽ gặp nhiều những vấn đề nghiêm trọng như chất lượng sản phẩm không tốt, sản lượng sản xuất không đủ, thời gian sản xuất quá lâu,… Về lâu dài đây chính là những nguyên nhân làm doanh nghiệp chịu nhiều tổn thất về năng lực cạnh tranh và doanh thu. 

Vì thế, một phần mềm quản lý xưởng sản xuất trả phí với mức giá phù hợp cùng sự hỗ trợ tận tình từ phía đơn vị cung cấp sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo cho doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Tầm quan trọng của ứng dụng quản lý doanh nghiệp hiện nay

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn về phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí, nếu còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ ngay với Johnson’s Blog để nhận được sự hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt