Phần mềm ERP là gì?

Tìm hiểu phần mềm quản lý sản xuất ERP

4.9/5 - (9 bình chọn)

Phần mềm quản lý sản xuất ERP là một phần mềm sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp những công cụ cần thiết để cải thiện năng lực sản xuất, tối ưu hóa hàng tồn kho, nâng cao lợi nhuận của doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm này cho phép tích hợp thêm đa dạng những ứng dụng khác nữa, giúp cho các nhà quản trị có thể đưa ra những quyết định chính xác và kịp thời. Cùng Johnson’s Blog tìm hiểu thêm những thông tin về phần mềm này.

Sử dụng phần mềm ERP có lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Phần mềm quản lý sản xuất ERP là gì?

Phần mềm quản lý sản xuất ERP là gì?

ERP có nghĩa là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, được xem như là sự phù hợp tự nhiên trong lĩnh vực sản xuất. 

Phần mềm quản lý sản xuất được sử dụng với công năng là lập kế hoạch, quản lý và cung cấp những chức năng hỗ trợ các nhà sản xuất trong hoạt động kinh doanh sản xuất. Hệ thống phần mềm sản xuất ERP hiện đại được tạo nên nhằm hỗ trợ cho bất kỳ quy trình kinh doanh nào, tạo ra một nền tảng có thể quản lý kinh doanh một cách hoàn chỉnh cho các công ty sản xuất. 

Những tính năng của phần mềm quản lý sản xuất

Cùng điểm qua một vài những tính năng của phần mềm quản lý sản xuất nhé !

Quản lý hàng tồn kho: ERP hoạt động giống như một nguồn lực tập trung để có thể theo dõi hàng tồn kho, phân tích dữ liệu và những chiến lược bổ sung. 

Chuỗi cung ứng: ERP có khả năng hiển thị và tổ chức để có thể theo dõi được hiệu suất của nhà cung cấp.

Bảo trì: Phần mềm quản lý sản xuất tập trung vào việc lên lịch, bán vé và quản lý đơn hàng, ngoài ra còn theo dõi và phân tích dữ liệu từ nguồn để tối ưu hóa hiệu quả việc bảo trì

Phần mềm ERP là gì?
Những tính năng của phần mềm quản lý sản xuất

Theo dõi hiệu suất thiết bị: ERP có thể theo dõi, phân tích và lưu trữ dữ liệu hiệu suất của thiết bị từ những cảm biến báo cáo, cho phép bảo trì chủ động và thông báo kịp thời. 

Đảm bảo chất lượng: Phần mềm quản lý ERP có thể theo dõi kết quả QA, tạo nên kho dữ liệu khủng theo thời gian để có thể xác định được nhu cầu cần bảo trì.

Mua hàng: Với phần mềm ERP, việc mua và trưng bày hàng có thể được tổ chức một cách dễ dàng. 

Nhân sự: Ngoài các hoạt động hỗ trợ sản xuất, ERP còn có thể áp dụng cho quản lý nhân sự với các chức năng như đánh giá hiệu suất, theo dõi mục tiêu và nhiều hơn thế nữa. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ERP

Phần mềm quản lý ERP không chỉ góp phần cải thiện hoạt động sản xuất mà còn giúp tối ưu hóa từng công đoạn sản xuất bởi khả năng quản lý chặt chẽ kịp thời. Những lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất gồm có: 

Tinh gọn sản xuất: Công nghệ ERP cho phép các hoạt động riêng lẻ được tự động hóa. Giảm thiểu đi sự dư thừa và tăng hiệu quả của cả quy trình, nâng cao năng suất. 

Quản lý trực tuyến
Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ERP

Quản lý các nguồn lực hiệu quả: Với hệ thống dữ liệu sẵn có, ERP sẽ đưa ra những phỏng đoán chính xác nhất về các quy trình sản xuất. Như vậy sẽ giúp hệ thống sản xuất diễn ra liền mạch và liên tục, tiết kiệm thời gian cũng như là chi phí vận hành. 

Lập kế hoạch và lịch trình: Phần mềm quản lý sản xuất ERP sẽ cung cấp dữ liệu về vấn đề cung và cầu của khách hàng, giúp cho người quản lý có thể lập ra kế hoạch cho bất kỳ biến động nhu cầu nào với một độ chính xác cực kỳ cao.

Lập kế hoạch năng lực: Phần mềm cũng có thể lập ra kế hoạch năng lực để góp phần giảm thiểu những “nút thắt cổ chai” trong quá trình sản xuất. Công nghệ ERP sẽ cảnh bảo sự chú ý cho người quản lý nếu như hàng tồn kho còn quá nhiều, hoặc là nhu cầu tăng cao bất thường của khách. Có được khả năng thích ứng nhanh khi đối mặt với nhiều thay đổi hoặc sự gián đoạn trong môi trường kinh doanh.

Doanh số và lợi nhuận: Mọi sản phẩm sẽ được theo dõi rất cẩn thận trong suốt quá trình sản xuất. Cập nhập một cách chính xác nhất về chi phí và lợi nhuận thu lại khi bán hàng. 

Nói chung là một hệ thống sản xuất ERP sẽ hợp lý hóa những hoạt động và cung cấp những tính năng hỗ trợ phát triển quá trình sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu đồng thời tối ưu hóa chất lượng và hiệu suất làm việc. 

Lời kết

Phần mềm ERP là gì?
hệ thống sản xuất ERP

Mong rằng những thông tin về phần mềm sản xuất ERPJohnson’s Blog vừa chia sẻ sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp có thêm cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm hiện đại này. Từ đó đưa ra những quyết định chính xác nhất thời điểm mà bạn có thể áp dụng ERP vào doanh nghiệp của mình. Nếu như quý khách cần tư vấn về việc xây dựng hoặc chuyển giao phần mềm theo yêu cầu thì quý khách có thể liên hệ Johnson’s Blog để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt