phần mềm quản lý sản xuất

Top 03 phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả nhất

5/5 - (7 bình chọn)

Trong thời kỳ công nghệ số hiện nay, các giải pháp công nghệ thông tin ngày càng được ứng dụng nhiều đặc biệt là trong sản xuất của doanh nghiệp. Một trong những giải pháp hiệu quả mà công nghệ thông tin mang lại đó chính là các phần mềm quản lý. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Johnson’s Blog tìm hiểu các phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả nhất cho doanh nghiệp hiện nay nhé!

Phần mềm quản lý sản xuất là gì?
Phần mềm quản trị sản xuất là gì?

Phần mềm quản trị sản xuất là gì?

Phần mềm quản trị sản xuất được hiểu một cách đơn giản đó chính là một công cụ hỗ trợ giúp cho các công ty, doanh nghiệp, các công xưởng, nhà máy sản xuất tối ưu hoá công việc quản lý của mình. Trong đó, các phần mềm hiệu quả sẽ tiến hành tổ chức, theo dõi tình trạng cũng như tiến độ của quá trình sản xuất trong doanh nghiệp, giám sát hoạt động sản xuất hàng hoá cho tới khi tạo được thành phẩm tới tay khách hàng.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý các nhà cung cấp, quản lý đầu vào ra nguyên vật liệu và thực hiện phân công nhân lực phù hợp. Cụ thể một số quy trinh mà các phần mềm quản lý sản xuất có thể tiến hành được như sau:

 • Quản lý quy trình, tiến độ sản xuất hàng hoá
 • Quản lý nguyên vật liệu đầu vào của dây chuyền sản xuất
 • Thiết lập thời gian, lịch biểu và lên kế hoạch sản xuất chi tiết
 • Quản lý chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp
 • Quản lý mọi hoạt động của dự án từ giai đoạn thiết lập kỹ thuật cho đến sản xuất và phân phối sản phẩm.
 • Quản lý chất lượng đầu ra của sản phẩm.

>>>Xem thêm: Khóa học quản lý sản xuất và những điều bạn cần biết!

Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất đối với doanh nghiệp

Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất đối với doanh nghiệp
Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất đối với doanh nghiệp

Việc ứng dụng phần mềm quản trị sản xuất mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn như sau:

 • Người lãnh đạo cũng như các bậc quản lý của doanh nghiệp có thể nắm bắt và bao quát toàn bộ quá trình sản xuất của doanh nghiệp mình, từ đó dễ dàng quản lý và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có xảy ra.
 • Tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban, bộ phận trong doanh nghiệp, từ các nhân viên văn phòng cho đến công nhận trực tiếp sản xuất trong nhà xưởng.
 • Tự động hoá các quy trình quản lý, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, chi phí trong quá trình vận hành so với các phương thức quản lý truyền thống trên giấy tờ như trước đây.
 • Việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất và kinh doanh cũng như công tác quản lý có thể giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được các sai sót trong quá trình nhập liệu, tính toán hay tổng hợp dữ liệu…
 • Các phẩm mềm quản lý sẽ có tình năng tổng hợp, báo cáo kết quả hàng tuần, hàng tháng, giúp cho người quản lý nắm bắt được tình hình hiện tại của công ty, nhanh chóng phát hiện ra các sai sót và đề xuất phương án cải thiện trong tương lai.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về khóa học kỹ năng quản lý sản xuất

Các phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm Sim ERP

Phần mềm quản lý sản xuất Sim ERP
Phần mềm quản lý sản xuất Sim ERP

Sim ERP là một trong những phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhất hiện nay với nhiều tính năng ưu việt, đây chính là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp một cách toàn diện và phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.

Module quản lý của ứng dụng Sim ERP có khả năng đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà một phần mềm quản lý sản xuất cần có bao gồm tính năng quản lý quy trình sản xuất, quản lý đầu vào nguyên vật liệu, quản lý chất lượng hàng đầu ra, quy trình bảo trì và vòng đời của sản phẩm. 

Ngoài ra, phần mềm này còn có thể lên kế hoạch, lịch biểu giúp cho doanh nghiệp triển khai được kế hoạch kinh doanh nhanh chóng và sát sao nhất, Đồng thời, nhờ ứng dụng của công nghệ, Sim ERP còn theo dõi quá trình vận hành vào tự động xuất báo cáo theo thời gian thực, hỗ trợ phân tích, đo lường năng suất và hiệu quả vận hành của hệ thống máy móc trong công xưởng.

>>>Xem thêm: Top 5 download phần mềm quản lý sản xuất

Phần mềm Faceworks

Đây cũng là một nền tảng quản trị dựa theo nền tảng ERP. Phần mềm này có chức năng giám sát toàn bộ quá trình kinh doanh của doanh nghiệp từ lên kế hoạch, nhập nguyên liệu, phân chi sản xuất và phân phối sản phẩm dầu ra. 

Với nền tảng web-based, phần mềm mày phù hợp với hầu hết các trình duyệt web trên thị trường hiện tại nên rất phổ biến. Đồng thời Faceworks cho phép người dùng quản lý nguyên liệu sản xuất và điều chỉnh theo BOM mà không cần phải nhập thủ công.

Tuy nhiên hạn chế của phần mềm này là khá nhiều tác vụ, gây rối mắt, khó sử dụng cho những người chưa thành thạo.

Phần mềm Faceworks
Phần mềm Faceworks

>>>Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm quản lý sản xuất ERP

Phần mềm đa nền tảng Ecount ERP

So với các phần mềm khác, Ecount ERP có giao diện khá thân thiện với người dùng, tích hợp nhiều chức năng quản lý giúp cho doanh nghiệp quản lý hiệu quả hoạt động của mình.

Ngoài ra, phần mềm này còn đảm bảo tính bảo mật và phân quyền rất tốt nên được đánh giá khá cao. Đây được xem như là một giải pháp hỗ trợ trực tuyến phù hợp, thích hợp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

>>>Xem thêm: Những thông tin cơ bản về hệ thống quản lý sản xuất mà bạn nên nắm vững

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về phần mềm quản lý sản xuất Johnson’s Blog muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn quan tâm đến các phần mềm, quy trình quản lý doanh nghiệp thì đừng bỏ qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

>>>Xem thêm:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt