Quản lý nguồn nhân lực

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp mà bạn cần biết

4.6/5 - (8 bình chọn)

Trong mỗi doanh nghiệp, việc áp dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh là điều dễ hiểu, khiến cho công tác quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Trong bộ phận nhân sự của công ty, phần mềm quản lý nhân sự đã được áp dụng và đem đến những lợi ích to lớn cho công ty. Hãy cùng Johnson’s Blog tìm hiểu về phần mềm này trong bài viết dưới đây.

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Đây là phần mềm tạo ra với mục đích giúp việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn. Với thiết kế gần gũi, dễ hiểu, phần mềm này giúp bám sát các yêu cầu nghiệp vụ mà một quản lý nhân sự yêu cầu.

Ngoài ra, phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp này còn giúp tổng hợp việc chấm công, tính tiền lương, ngày nghỉ phép, giờ làm thêm hay những chiến lược để nâng cấp việc quản lý nhân sự như công tác tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, tìm kiếm nguồn nhân lực mới cho công ty,… 

>>>Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm quản lý sản xuất ERP

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản trị nhân sự

Khi hiểu được thế nào là phần mềm quản trị nhân sự ta đã phần nào thấy rõ được lợi ích mà phần mềm này mang lại. Nó như một giải pháp, một công cụ hữu ích giúp cho các nhà quản trị có thể nắm rõ được tình hình nhân sự. Từ đó có được những quyết định điều chỉnh chính xác nhất. Sau đây là một số những lợi ích mà phần mềm đem lại 

Một là, phần mềm quản trị nhân sự sẽ tự động hóa quá trình chấm công, giám sát, theo dõi việc đi làm hàng ngày của nhân viên. Nó sẽ theo dõi được ngày nào nhân viên tăng ca, ngày nào nhân viên xin nghỉ làm

Thế nào được gọi là trưởng phòng nhân sự? 
Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản trị nhân sự

Hai là, phần mềm sẽ theo dõi và báo cáo thời gian làm việc theo kế hoạch đã định và thực tế đã thực hiện. 

Ba là, nó còn tiến hành ghi lại lịch sử dữ liệu trên toàn hệ thống. Đồng thời, phần mềm quản lý sẽ tiến hành sao lưu dữ liệu định kỳ

Bốn là, phần mềm này giúp việc quản lý thông tin, hồ sơ quan trong về nhân sự, tiết kiệm thời gian điều hành, giám sát hoạt động, hiệu suất làm việc của nhân viên

Năm là, nó có khả năng tích hợp với phần mềm tính lương thành một hệ thống phần mềm quản lý nhân sự tiền lương hoàn chỉnh để tăng tốc tính toán lương, quyết toán thuế nhanh và chính xác.

Sáu là, phần mềm dễ dàng kết nối với các phần mềm hỗ trợ quản lý khác trong doanh nghiệp như phần mềm chấm công, phần mềm kế toán. Hơn nữa, loại này còn có tính bảo mật cao, dữ liệu lưu trữ thống nhất tại một nơi, tránh tình trạng truy cập trái phép, ăn cắp dữ liệu của doanh nghiệp.

Có những lưu ý gì khi chọn phần mềm quản lý nhân sự

Thời gian triển khai phần mềm và các dịch vụ đi kèm

Nếu doanh nghiệp quyết định áp dụng phần mềm nhân sự này vào để quản lý doanh nghiệp của mình thì việc triển khai càng nhanh và diễn ra thuận lợi sẽ khiến cho công tác quản lý nhân sự được diễn ra nhanh hơn.

Tuy nhiên, để phần mềm phát huy tối đa công dụng thì đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp cũng phải thành thạo các bước để vận hành phần mềm trơn tru hơn. Doanh nghiệp cũng cần có thêm những khóa đào tạo để giúp cho nhân viên làm quen, tiếp xúc, có thể xử lý được các tình huống xảy ra.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng

Dựa vào khả năng tùy chỉnh của phần mềm

lĩnh vực của quản trị doanh nghiệp
Dựa vào khả năng tùy chỉnh của phần mềm

Những phần mềm có khả năng tự tùy chỉnh mà không cần sự nhúng tay của các nhà quản trị sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp về lâu về dài.

Hãy thử tượng tượng rằng, công ty bạn không ngừng phát triển, sẽ có sự thay đổi qua từng thời kỳ. Vì thế, việc áp dụng một quy trình trong những khoảng thời gian khác nhau không những tốn công sức, tiền bạc mà nó còn không mang lại bất kỳ hiệu quả kinh tế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Dựa vào khả năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu về quản lý nhân sự khác nhau, số lượng nhân viên, phòng ban trong doanh nghiệp sẽ khác nhau. Do đó, hãy biết lựa chọn những phần mềm phù hợp với công ty.

Thông thường phần mềm này phải được kết nối dễ dàng với các phòng ban, phần mềm khác. Hơn nữa, dữ liệu tại các phòng ban cần có sự liên kết để dễ dàng quản lý hơn.

>>>Xem thêm: TOP 8 phần mềm OKR quản trị mục tiêu hiệu quả cho doanh nghiệp

Dựa vào giá cả của phần mềm nhân sự

Chi phí chắc chắn có sự chênh lệch bởi mỗi phần mềm sẽ có những công năng khác nhau, phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp riêng.

Tuy nhiên, việc so sánh giá cả cùng một phần mềm nhân sự ở các đơn vị khác nhau sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt nhất. Hãy biết lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự hay nhất, phù hợp nhất với ngân sách của công ty bạn.

Trách nhiệm của một người là trưởng phòng nhân sự
Dựa vào giá cả của phần mềm nhân sự

Dựa vào nhà cung cấp

Nhà cung cấp phần mềm uy tín sẽ tư vấn và giải quyết được vấn đề nhân sự mà công ty bạn gặp phải. Họ có thể hoàn thành phần mềm trong thời gian ngắn, đưa ra những quy trình tốt hơn cho doanh nghiệp.

Đồng thời, họ sẽ luôn hỗ trợ, theo dõi cũng như giúp đỡ mọi lúc mọi nơi để doanh nghiệp vận hành trơn tru hơn.

>>>Xem thêm: Khám phá TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Lời kết

Bài viết trên Johnson’s Blog đã đưa ra các thông tin cơ bản của phần mềm quản lý nhân sự, chúng tôi luôn sẵn lòng trọ giúp miễn phí nếu bạn chưa tìm được phần mềm phù hợp với tổ chức của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

>>>Xem thêm:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt