phần mềm quản lý kho vận

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý kho vận

4.7/5 - (7 bình chọn)

Phần mềm quản lý kho vận là một trong những nhóm phần mềm được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Điều này là bởi ngày nay, trong mỗi doanh nghiệp và đặc biệt là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, việc sở hữu các kho bãi là điều hoàn toàn cần thiết. Hơn nữa, để có thể kiểm soát được những thay đổi biến động tại kho một cách chính xác, hiệu quả nếu làm thủ công thì cần rất nhiều nhân lực. Để hiểu hơn về các phần mềm này, Johnson’s Blog sẽ mang tới cho người đọc những thông tin cần thiết cơ bản sau đây.

Phần mềm Quản lý kho vận là gì?
Phần mềm Quản lý kho vận là gì?

Phần mềm Quản lý kho vận là gì?  

Ngày nay, trong các công ty, doanh nghiệp, kho hàng luôn là một trong những khu vực quan trọng và cần nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ các cấp quản lý. Điều này là bởi, việc nắm được đầy đủ các thông tin về hàng hóa vào, hàng ra, hàng tồn kho,… tại các kho này có thể đưa chúng ta đến với một bức tranh tổng thể về tình hình kinh doanh phát của doanh nghiệp và từ đó giúp các nhà quản trị tìm ra những định hướng, chiến lược đúng đắn. 

Bởi vậy, công việc quản lý kho vận luôn đòi hỏi những người có sự tỉ mỉ, chăm chỉ, và trung thực. Tuy nhiên, bởi rất nhiều các yếu tố khách quan mà việc quản lý kho bãi một cách thủ công không thể tránh được các sai sót không đáng có. 

Để giải quyết điều ấy, một trong những giải pháp tối ưu chính là sử dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý kho vận. Với những thuận toán thông minh cùng sự nhanh chóng, chính xác, chắc chắn rằng lượng công việc này sẽ được đảm bảo thực hiện một cách trơn tru, dễ dàng.  

Những ưu điểm của các phần mềm quản lý kho vận 

Hiện nay, đi cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, sự ra đời của các hệ thống phần mềm quản lý kho hàng đã và đang trở nên phổ biến hơn trong đời sống hiện đại. Điều này một phần chính bởi những ưu điểm mà chúng sở hữu

Những ưu điểm của các phần mềm quản lý kho vận
Những ưu điểm của các phần mềm quản lý kho vận

>>>Xem thêm: Top 5 download phần mềm quản lý sản xuất

Sử dụng phần mềm quản lý kho vận giúp tiết kiệm nguồn nhân lực

Thực tế, đối với mỗi công ty, nhân lực đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển cũng như thành công của các doanh nghiệp. Tuy vậy, trong quá khứ, khi công việc quản lý kho vận vẫn phải thực hiện một cách thủ công, các doanh nghiệp phải dành một lượng nhân sự không hề nhỏ cho việc này khiến cho lãng phí nguồn nhân lực khá lớn. 

Để giải quyết vấn đề đấy, việc sử dụng các phần mềm quản lý giống như một liều thuốc vô cùng hiệu quả. Với sự hỗ trợ của phần mềm ấy, công ty chỉ cần sở hữu một lượng nhỏ chuyên gia lành nghề là hoàn toàn có thể kiểm soát tất cả mà không lo gặp phải trục trặc hay khó khăn nào. 

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất là gì?

Sử dụng phần mềm quản lý kho vận giúp dễ dàng tạo lập các báo cáo, thống kê

Thông thường mỗi năm, lượng báo cáo doanh nghiệp cần phải chuẩn bị thường không hề nhỏ. Bởi vậy, việc tổng hợp thủ công là không hợp lý bởi sẽ tốn quá nhiều thời gian, công sức tiền của cũng như dễ phát sinh thêm nhiều các sai sót. 

Hiểu điều ấy, trong quá trình phát triển phần mềm, các doanh nghiệp thường tích hợp luôn việc tổng hợp các thông tin cần thiết. Điều ấy khiến chúng trở thành một công cụ đắc lực của các chủ doanh nghiệp thiết lập, tạo dựng các báo cáo với tính chính xác cao, thông tin rõ ràng. 

>>>Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm quản lý sản xuất ERP

Quản lý kho vận giúp quản lý hệ thống đơn hàng một cách chính xác

Sử dụng phần mềm quản lý khó bản giúp dễ dàng tạo lập các báo cáo, thống kê
Sử dụng phần mềm quản lý khó bản giúp dễ dàng tạo lập các báo cáo, thống kê

Mỗi ngày, các doanh nghiệp sẽ nhận một lượng đơn hàng không hề nhỏ. Bởi vậy, việc làm sao để có thể kiểm soát được chúng một cách hiệu quả, tránh các sai sót là điều cần thiết phải được thực hiện với sự tỷ mỉ. Ngày nay, nhằm mục tiêu tối ưu hóa  công việc, nhiệm vụ quản lý đơn hàng ngày nay được thực hiện một cách hoàn toàn tự động bởi các các máy móc thông minh, hiện đại với các phép toán được lập trình sẵn.

>>>Xem thêm: Khám phá TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay 

Một số các phần mềm quản lý kho vận tốt nhất hiện nay

Một số các phần mềm quản lý kho vận tốt nhất hiện nay
Một số các phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay

Giữa rất nhiều những đơn vị cung cấp phần mềm uy tín trên thị trường, một số cái tên thường được mọi người quan tâm và nhắc đến khi nghĩ đến phần mềm hỗ trợ kho vận  chính là: 

Lời kết

Bài viết trên đây đã mang lại cho các đọc giả của Johnson’s Blog rất nhiều những thông tin vô cùng bổ ích về công việc quản lý kho vận và phần mềm quản lý kho hàng, chúng tôi mong rằng các quý doanh nghiệp có thể chuẩn bị cho mình kiến thức đầy đủ nhất trong việc đưa ra các chính sách phát triển đơn vị mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt