Quy trình quản lý sản xuất trong doanh nghiệp

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất là gì?

4.6/5 - (9 bình chọn)

Công việc quản lý lý đơn hàng sản xuất là quy trình làm việc liên quan đến theo dõi tình trạng của đơn hàng và thực hiện toàn bộ những công đoạn để hoàn tất xử lý đơn hàng bao gồm: lấy hàng, đóng gói, vận chuyển và xử lý yêu cầu sau bán. Hôm nay, hãy cùng với Johnson’s Blog tìm hiểu xem có các phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất nào có thể hỗ trợ tốt cho việc quản lý nhé!

download phần mềm quản lý sản xuất
Phần mềm quản lý đơn hàng là gì?

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất là gì?

Quản lý đơn hàng sản xuất chưa bao giờ là dễ dàng khi người quản lý vừa phải phối hợp thực hiện giữa nhiều giai đoạn, bộ phận liên quan và vừa phải đảm bảo quá trình trở nên dễ dàng, trơn tru, hiệu quả. Ngày nay, để giải quyết vấn đề đó, phần mềmnày được sinh ra, giúp giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến quản lý đơn hàng sao cho phù hợp với hình thức và sản phẩm của doanh nghiệp.

Chung quy thì phần mềm quản lý đơn hàng là phần mềm tối ưu các hoạt động lên đơn hàng và quản lý đơn hàng, giúp các bộ phận liên quan phối hợp mượt mà các công việc. Từ đó, tăng năng suất, giảm sai phạm, phục vụ khách hàng trước và sau mua tốt hơn.

>>>Xem thêm :Những thông tin cơ bản về hệ thống quản lý sản xuất mà bạn nên nắm vững

Lợi ích to lớn của phần mềm đơn hàng sản xuất

Đối với nhà quản lý

Về phía nhà quản lý, phần mềm quản lý đơn hàng sẽ giúp theo dõi và nắm bắt hiệu quả từng tình hình sản xuất sao cho tối ưu nhất. Nhà quản lý có thể phát hiện tốt hơn nhờ việc theo dõi thường xuyên, từ đó dự đoán các tình huống có thể xảy ra và đưa ra các giải pháp giải quyết kịp thời tốt nhất. Ngoài ra, quản lý đơn hàng sản xuất còn hỗ trợ đưa ra những kế hoạch phù hợp sao cho đơn hàng trở nên hiệu quả hơn nữa.

việc làm quản lý sản xuất
Đối với nhà quản lý

Đối với nhân viên

Thông qua việc quản lý đơn hàng sản xuất tối ưu, nhân viên sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp các đầu việc. Đối với từng nhiệm vụ sẽ hoàn thành một cách hiệu quả và dễ dàng hơn. Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ nhân viên báo cáo cho chủ cửa hàng mức độ hoàn thành công việc một cách chính xác, đảm bảo sự tương tác giữa những người cùng công việc.

>>>Xem thêm: Top các công cụ quản lý sản xuất hiệu quả hiện nay

Những tính năng cơ bản của một phần mềm

Quản lý quy trình sản xuất

Đây là tính năng cơ bản của phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất. Đó là quản lý quy trình sản xuất một cách trơn tru, mượt mà nhất. Người dùng chỉ cần nhập thông tin đơn hàng về số lượng, nguyên liệu cũng như lưu ý, phần mềm sẽ giúp bạn theo dõi và kiểm  soát quản lý quy trình sản xuất. Các công đoạn sẽ nhanh chóng, chặt chẽ và hạn chế được các rủi ro không đáng có.

>>>Xem thêm: Chức năng và phân loại của hệ thống thông tin quản lý sản xuất là gì? 

Quản lý nguyên liệu đầu vào

Phần mềm quản lý đơn hàng còn giúp bạn quản lý nguyên liệu đầu vào, từ đó quyết định chất lượng đầu ra của thành phẩm. Phần mềm giúp tính toàn nguyên liệu cần thiết để tạo ra số lượng thành phẩm tương ứng. Quá trình sản xuất sẽ không bị lãng phí nguyên liệu cũng như thiếu nguyên liệu nhằm giảm thiểu chi phí một cách tốt nhất.

Quản lý sản xuất (QLSX) là gì?
Quản lý nguyên liệu đầu vào

Quản lý sản phẩm đầu ra

Thành phẩm đầu ra là yếu tố quyết định xem có đạt tiêu chuẩn trong sản xuất hay không. Phần mềm quả sẽ cho biết được số sản phẩm đâu ra tương ứng với số nguyên liệu đưa ra trước đó.  Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ theo dõi và kiểm soát chất lượng cũng như số lượng thành phẩm, hạn chế thiếu hụt có thể xảy ra. Hơn nữa, phần mềm còn giúp lưu trữ để có thể so sánh và cải thiện tốt hơn quy trình quản lý đơn hàng trong tương lai.

Thống kê, báo cáo

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất thông minh giúp của hàng nắm bắt tường tận, chính xác từng giai đoạn của đơn hàng. Thậm chí, phần mềm còn đưa ra các thống kế báo cáo một cách toàn diện giúp cho chủ cửa hàng biết được số lượng hàng hóa xuất, nhập tồn.

>>>Xem thêm: Top 5 download phần mềm quản lý sản xuất

Một số phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất

Trên thị trường có khá nhiều sự lựa chọn cho việc quản lý đơn hàng sản xuất. Một số phần mềm quản lý đơn hàng hiệu quả:

quản lý sản xuất thực phẩm
Một số phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất
  • Phần mềm Bravo: Người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát được hoạt động cung cấp nguyên nhiên vật liệu, theo dõi tiến trình sản xuất và giám sát được nhiều công việc cùng lúc.
  • Phần mềm KiotViet: Giao diện dễ dùng, ngoài ra còn tích hợp các khả năng hỗ trợ sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau giúp đồng bộ chuỗi cung ứng và quy trình sản xuất của doanh nghiệp.
  • Phần mềm Ecount: Phần mềm tích hợp nhiều chức năng khác nhau hỗ trợ người dùng trong các hoạt động như tự động hóa quy trình và đồng bộ chuỗi cung ứng…

Các phần mềm quản lý đơn hàng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi doanh nghiệp. Nó sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình quản lý đơn hàng, giảm tỷ lệ thất thoát. Bên cạnh đó, phần mềm còn cập nhật nhiều tính năng giúp công việc trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết.

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng quan về phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất, hy vọng với những thông tin hữu ích được Johnson’s Blog chia sẻ đó giúp bạn đã hiểu hơn về loại phần mềm này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt