phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng

Tìm hiểu Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng

4.9/5 - (12 bình chọn)

Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng là một phần mềm không mấy xa lạ trong thời điểm hiện nay khi nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp thành ứng dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, một doanh nghiệp muốn hoạt động và tồn tại lâu dài thì không thể không lựa chọn một hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Bài viết dưới đây, hãy cùng Johnson’s Blog phân tích lợi ích khi sử dụng các phần mềm như vậy.

Vài nét về phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng
Vài nét về phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng

Vài nét về phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng

Hiện nay với thời đại công nghệ thông tin lên ngôi, hoạt động bán hàng online ngày càng phát triển mạnh mẽ thì ngoài việc đẩy mạnh phát triển hoạt động bán hàng thì các công ty, doanh nghiệp cũng rất chú trọng đến quá trình quản lý và chăm sóc khách hàng để giúp ích cho việc đẩy mạnh việc bán hàng và tăng uy tín của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng là một công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp giúp cho các công ty, doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và duy trì mọi dữ liệu liên quan đến khách hàng. Phần mềm này hỗ trợ doanh nghiệp từ bước tiếp cận khách hàng, đến lập kế hoạch chiến lược kinh doanh, triển khai thực hiện kế hoạch và đánh giá khách hàng một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng

Quản lý dữ liệu về khách hàng logic nhất

Các công ty, doanh nghiệp sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng vào hoạt động kinh doanh của mình là điều rất cần thiết. Phần mềm chăm sóc khách hàng sẽ giúp lưu lại thông tin chi tiết của khách hàng bao gồm tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, các kênh khách hàng quan tâm mua hàng,…

Quản lý dữ liệu về khách hàng logic nhất
Quản lý dữ liệu về khách hàng logic nhất

Thông tin của khách hàng sẽ được phần mềm cập nhật và lưu trữ mỗi ngày để phục vụ cho việc truy xuất dữ liệu, kiểm tra trạng thái đơn hàng,  tình trạng thanh toán. Không chỉ vậy, phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng phân loại được khách hàng ra thành những nhóm đối tượng khác nhau dựa vào đó để lên kế hoạch và triển khai các chính sách, hoạt động chăm sóc khách hàng cụ thể nhất.

Giúp cho hoạt động chăm sóc khách hàng tốt hơn

Với phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng sẽ tự động thu thập và lưu trữ tất cả thông tin khách hàng một cách đầy đủ và chính xác nhất. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ có thể dựa vào những thông tin để tương tác và thiết lập mối quan hệ với khách hàng nhanh chóng, đưa ra các chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất.

Tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Hiện nay, với sự phát triển của hoạt động bán hàng online các doanh nghiệp đều sẽ trang bị cho mình phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng nhằm giúp cho việc chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Từ đó, sẽ giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp chỉ từ 3 – 6 tháng, phần mềm quản lý data khách hàng giúp bạn chăm sóc được nhanh và nhiều khách hàng hơn, làm tăng số lượng khách hàng trung thành, đồng thời doanh số bán hàng của doanh nghiệp cũng được cải thiện rất nhiều.

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Thay vì việc phải tốn thời gian hàng giờ, thậm chí là cả ngày để phân tích số liệu về khách hàng, tình hình kinh doanh.

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng với hiệu quả làm việc cao sẽ đem đến cho bạn những kết quả phân tích ngắn gọn và chi tiết về các hoạt động liên quan đến khách hàng. Điều này giúp các doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

>>>Xem thêm: TOP 8 phần mềm OKR quản trị mục tiêu hiệu quả cho doanh nghiệp

Điểm qua một số phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng 

Phần mềm Viindoo CRM

phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng viindoo CRM
Viindoo CRM

Đặt khách hàng làm trung tâm, Tối ưu Hiệu quả Chăm sóc Khách hàng, Tăng trưởng Doanh thu hiệu quả là đặc tính nổi bật của phần mềm Viindoo CRM. Đây được xem là phần mềm tốt nhất hiện nay. Cùng điểm qua những tính năng nổi bật:

Quản lý toàn diện chu trình bán hàng

Quản lý xuyên suốt Sales pipeline (quy trình bán hàng) từ giai đoạn Tiếp cận, Thẩm định, Gửi báo giá, Chốt đơn. Giao diện Kanban trực quan, không bỏ sót bất cứ thông tin nào. Thao tác kéo, thả dễ dàng để chuyển giai đoạn chăm sóc khách hàng cho hiệu quả.

Quản lý dữ liệu khách hàng

Phần mềm chăm sóc khách hàng Viindoo CRM
Quản lý dữ liệu khách hàng

Một nền tảng duy nhất để trao đổi và chăm sóc và quản lý quan hệ khách hàng.

Tích hợp đa kênh tương tác với khách hàng: email đến, website, chat trực tuyến v.v.

Tự động ghi nhận khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn tiếp cận khác nhau.

Thư viện dữ liệu khách hàng được chuẩn hóa và lưu trữ toàn bộ lịch sử, dễ dàng cộng tác, chủ động trong công việc.

Phân khúc khách hàng theo đa dạng tiêu chí, hỗ trợ khai thác triệt để dữ liệu khách hàng.

>>>Xem thêm: Top 10 Phần mềm quản trị doanh nghiệp dành cho SMEs

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Phần mềm chăm sóc khách hàng giúp Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng với hệ thống Hành động định kỳ, đảm bảo theo sát và nhắc nhở kịp thời, giúp không bỏ sót một khách hàng hay công việc cần làm nào.

Tiết kiệm thời gian nhờ thư viện email mẫu cập nhật tự động, dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh theo ý muốn.

Tăng tỉ lệ chốt đơn với tính năng phân cấp giai đoạn chăm sóc và thiết lập mức độ ưu tiên, từ đó giúp sàng lọc, khai thác thông tin hiệu quả, và lựa chọn phương thức chăm sóc phù hợp.

Quản lý đội bán hàng

Bức tranh toàn cảnh về tiến độ, kết quả công việc của các đội bán hàng.

Nhận biết các điểm “nghẽn” và xử lý kịp thời giúp tối ưu hiệu quả chăm sóc khách hàng.

Kiểm soát lịch trình và hiệu suất chăm sóc khách hàng của từng nhân viên bán hàng. 

Đề cao tính cộng tác, trao đổi nội bộ ngay trên giao diện thông tin khách hàng.

Theo sát tiến độ hoàn thành mục tiêu Doanh thu của từng Đội bán hàng.

Hệ thống báo cáo, phân tích đa chiều theo thời gian thực

Hệ thống báo cáo tự động từ phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Viindoo CRM giúp cập nhật, phân tích tức thời, được trực quan hóa dưới dạng Biểu đồ cột, Biểu đồ đường, Biểu đồ tròn, Biểu đồ Cohort, Pivot… với các bộ lọc và nhóm dữ liệu, dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. 

Đánh giá xu hướng, thói quen mua hàng, nhu cầu khách hàng, phân khúc khách hàng.

Phân tích các cơ hội kinh doanh, nguồn khách hàng, kênh bán hàng, hiệu quả bán hàng và tỉ lệ chốt đơn, hiệu quả của các chiến dịch Marketing, truyền thông, quảng cáo v.v.

>>>Xem thêm: Khám phá TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm 1Office

Đây được xem là hệ quản lý chăm sóc khách hàng trong hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể 1office. Phần mềm này giúp cập nhật, quản lý và lưu trữ thông tin toàn bộ khách hàng của doanh nghiệp trên phần mềm giúp cho quá trình tra cứu khách hàng diễn ra nhanh chóng nhất.

Phần mềm quản lý khách hàng 1Office hỗ trợ tạo thông tin khách hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả với các chức năng nổi bật như gửi email, gọi điện hay nhắn tin cho khách, ký duyệt báo giá hợp đồng ngay trên hệ thống thông tin.

Bằng việc xây dựng và tùy chỉnh các quy trình bán hàng thông qua phần mềm quản lý khách hàng 1Office chính là giải pháp hữu hiệu giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa được mọi quy trình phức tạp nhất, nắm bắt mọi cơ hội bán hàng mọi thời điểm và giúp tăng doanh số.

>>>Xem thêm: Top 6 Phần mềm KPI hiệu quả cho doanh nghiệp

Phần mềm chăm sóc khách hàng Zoho CRM

Phần mềm này cung cấp nhiều chức năng quản lý chăm sóc khách hàng như khả năng lưu trữ thông tin khách hàng, lên kế hoạch làm việc và chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, phần mềm này còn tích hợp được tính năng quản lý dự án, hợp đồng và kiểm tra tiến độ hoàn thành công việc ra sao.

Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng Zoho CRM
Phần mềm Zoho CRM

Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Insightly

Với phần mềm này sẽ giúp cho công việc chăm sóc khách hàng qua phần mềm quản lý một cách dễ dàng hơn. Cũng tích hợp những tính năng cơ bản như phần mềm CRM nhưng phần mềm Insightly được trang bị thêm những tính năng nổi bật với các ứng dụng như google, gmail, và google drive giúp cho việc quản lý chăm sóc khách hàng một cách chuyên sâu hơn.

>>>Xem thêm: TOP 6 phần mềm ERP miễn phí tại Việt Nam

Lời kết

Bài viết trên, Johnson’s Blog đã chia sẻ với bạn đọc về phần mềm chăm sóc khách hàng trong quản trị doanh nghiệp, cũng như những lợi ích và tầm quan trọng của nó. Để hiểu biết thêm về những kiến thức về quản trị, quản lý trong kinh doanh đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt