phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ

TOP 6 phần mềm ERP miễn phí tại Việt Nam

4.5/5 - (6 bình chọn)

Hiện nay, phần mềm ERP dường như đã trở thành công cụ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nhằm hỗ trợ các bộ phận làm việc hiệu quả tại các bộ phận kế toán, nhân sự đến hoạt động kinh doanh,… Cùng Johnson’s Blog điểm danh TOP 6 phần mềm ERP miễn phí tại Việt Nam, cùng khám phá ngay nhé! 

Phần mềm ERP là gì?

Phần mềm ERP là gì?
Phần mềm ERP là gì?

Phần mềm ERP còn được viết tắt từ Enterprise Resource Planning, là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ERP còn được xem là phần mềm quản lý đồng nhất và theo dõi xuyên suốt các hoạt động từ quy trình chăm sóc khách hàng, sản xuất cho đến khâu phân nối và tiêu thụ hàng hóa của một doanh nghiệp. 

>>>Xem thêm: Dịch vụ tư vấn triển khai ERP cho doanh nghiệp

TOP 6 phần mềm ERP miễn phí tại Việt Nam

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ đều mong muốn ứng dụng phần mềm ERP để hỗ trợ hoạt động kinh doanh cũng như quản lý tại đơn vị. Dưới đây là Top 6 phần mềm ERP miễn phí được nhiều người tin dùng. 

Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Viindoo

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Viindoo
Phần mềm quản trị doanh nghiệp Viindoo

Viindoo là một trong những phần mềm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quản trị doanh nghiệp hiện nay. Sự kết hợp công nghệ vào trong quá trình quản trị giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống được trơn tru và dễ dàng hơn. Các công việc được thống nhất từ việc sắp xếp các nghiệp vụ, công việc chấm công, tuyển dụng, quản lý hoạt động bán hàng… trong doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi. 

Những ưu điểm vượt trội của Viindoo được nhiều nhà quản trị doanh nghiệp lựa chọn:

 • Không có chi phí đầu tư mua công nghệ.
 • Không xây dựng đội ngũ kỹ thuật vận hành nội bộ; họ có thể dễ dàng quản lý và giám sát trên máy tính bảng, điện thoại hoặc máy tính xách tay.
 • Cung cấp khả năng kiểm tra và đưa ra kết quả cho từng công việc riêng biệt theo thời gian thực.
 • Bảo mật và an toàn, lưu trữ dữ liệu dễ dàng.
 • Một nền tảng duy nhất được sử dụng nhất quán bởi tất cả các nghiệp vụ.
 • Mục tiêu, chiến thuật và kết quả được đánh giá chính xác và công bằng.
 • Khuyến khích năng suất cao nhất của sản lượng công việc.
 • Hỗ trợ nhân viên trong việc đạt được hiệu suất cao của các mục tiêu đã chia sẻ.
 • Báo cáo thông mình, đa chiều, được cá nhân hóa.

>>>Download mã nguồn phần mềm Viindoo miễn phí – phiên bản Cộng đồng tại: Github

Phần Mềm ERP miễn phí OpenBravo

Phần Mềm ERP miễn phí OpenBravo
Phần Mềm OpenBravo

Phần mềm OpenBravo được người dùng đánh giá là một trong những phần mềm quản lý ERP tốt nhất hiện nay. Với hệ thống mã nguồn mở có sẵn để tải về trên Sourceforge. Đây là hệ thống hỗ trợ tốc độ load nhanh, dễ dàng sử dụng và được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng trong công việc. 

Phần mềm này có khả năng chạy được trên bất kỳ trình duyệt web nào. Với hệ thống được phát triển dựa trên quy trình làm việc linh hoạt trong việc quản lý các hoạt động quản lý và điều hành của một đơn vị cụ thể. 

OpenBravo sẽ cho khách hàng sử dụng miễn phí trong thời gian ngắn và bán theo các lựa chọn mà người dùng sẽ phải trả hàng tháng. Bản quyền sử dụng có thể là cá nhân hoặc tổ chức với phiên bản giới hạn lượng người sử dụng hoặc không giới hạn. 

>>>Xem thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp dành cho SMEs

Phần Mềm OpenERP

Phần mềm quản lý ERP OpenERP  nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng với hệ thống nguồn mở. Phần mềm này giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý cụ thể như: quản lý bán hàng, địa điểm bán hàng, kho hàng, quản lý bộ phận kế toán, dự án, quản lý khách hàng, nguồn nhân lực,… 

Phần mềm OpenERP bạn có thể tải về và cài đặt miễn phí, tuy nhiên bạn phải bỏ ra chi phí sử dụng hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng được hỗ trợ miễn phí nâng cấp, chế độ bảo trì  chất lượng. 

Phần Mềm ERP miễn phí Odoo

Phần Mềm ERP miễn phí Odoo
Phần Mềm Odoo

Sử dụng phần mềm quản lý Odoo này giúp tổ chức, doanh nghiệp thuận tiện trong việc theo dõi và điều chỉnh các hoạt động sản xuất, nguồn nhân lực, kế toán,.. Doanh nghiệp có thể khai thác và sử dụng với giải pháp tổng thể haowjc phân chia các nhóm riêng lẻ  tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi đơn vị. Vì thế, Odoo được khá nhiều doanh nghiệp, tổ chức đánh giá cao và trở thành phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí tốt nhất hiện nay. 

>>>Xem thêm: Hệ thống ERP – Khái niệm, Đặc điểm và Lợi ích đối với Doanh nghiệp

Phần Mềm Opentaps

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Opentaps được biết tắt từ Open Source Enterprise Application. Đây là bộ mã nguồn mở ERP tích hợp với phần mềm CRM được cung cấp bởi Open Source Strategies, Inc. Phần mềm này thích hợp với mọi loại hình thương mại điện tử, quản lý đầu tư, tài chính,… 

Phần mềm nguồn mở ERP này được trang bị hệ thống báo cáo thông minh giúp người dùng dễ dàng truy cập vào hệ thống qua điện thoại di động của mình. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ rất hiệu quả cho các đơn vị bán lẻ và cung cấp các công cụ thiết kế chuyên dụng nhằm  tăng tỷ lệ chuyển đổi khi bán hàng.

>>>Xem thêm: Nhân viên tư vấn triển khai ERP là ai?

Phần Mềm ERP Fast Business Online

Phần Mềm ERP Fast Business Online được xem là giải pháp tiên phong tại Việt Nam thực hiện trên các nền tảng web khác nhau đến tư Công ty phần mềm FAST. Sở hữu 11 phân hệ lớn nhằm hỗ trợ quá trình quản lý toàn diện của doanh nghiệp từ hoạt động mua hàng, bán hàng, phân phối, kho hàng, tài chính kế toán, sản xuất, nguồn nhân sự,… Đặc biệt là người dùng có thể làm việc trên web-based,mobile web và mobile app. 

Hiện nay, phần mềm đã có hơn 1.300 khách hàng vừa và lớn trên toàn thế giới sử dụng. 

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về Giáo trình Quản trị Doanh nghiệp

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp những nội dung về TOP 6 phần mềm ERP quản lý doanh nghiệp miễn phí tại Việt Nam mà bạn quan tâm.  Johnson’s Blog mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích đến bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: + 84.225.730.9838
 • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt