mô hình 5a

Mô hình 5a là gì?

4.8/5 - (6 bình chọn)

Mô hình 5a là mô hình hiện đại giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược Marketing để phát triển thương hiệu trong thời điểm nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Johnson’s Blog tìm hiểu về mô hình 5a có lợi ích gì?

Vì sao doanh nghiệp nên áp dụng mô hình 5A trong Marketing?
Vì sao doanh nghiệp nên áp dụng mô hình 5A trong Marketing?

Vì sao doanh nghiệp nên áp dụng mô hình 5a trong marketing?

Mô hình 5a trong marketing tác động rất lớn đến quá trình tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp, giúp cho việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được cải thiện. Internet đã cung cấp thêm thông tin cho khách hàng trước khi họ ra quyết định, điều này giúp cho hình thành nên giai đoạn tìm hiểu trong tất cả các hành trình khách hàng trong thời đại số.

Khi các nhà tiếp thị vận dụng mô hình này để nắm bắt được xu hướng tiêu dùng của người mua hiện đại, hơn nữa trong giai đoạn của mô hình 5A cũng giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ và hành động cũng như tiếp cận khách hàng như thế nào cho phù hợp để thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi một cách nhanh chóng nhất.

>>>Xem thêm: Email marketing là gì?

Tìm hiểu về các giai đoạn của mô hình 5a

Giai đoạn Aware – nhận biết nhu cầu

Với giai đoạn nhận biết nhu cầu là giai đoạn đầu tiên sẽ giúp cho khách hàng có thể nhận thức được nhu cầu hiện tại của họ là gì và bắt đầu tìm kiếm phương pháp giải quyết. Thông thường thì khách hàng có thể tiếp cận với bạn thông qua các kênh truyền thông, quảng cáo, được giới thiệu từ người thân, bạn bè.

Trong giai đoạn này thì doanh nghiệp cần phải tập trung vào xây dựng thương hiệu để có thể cạnh tranh với những đối thủ cạnh tranh. Bởi khi phát sinh nhu cầu thì khách hàng sẽ có nhu cầu tìm kiếm các thương hiệu mà mình đã biết đến để tìm kiếm thông tin.

Giai đoạn aware - nhận biết nhu cầu
Giai đoạn aware – nhận biết nhu cầu

Bên cạnh đó, việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng sẽ thu hút và sự quan tâm của khách hàng. Khi đó, doanh nghiệp quyết định hành động ở những bước tiếp theo, các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải cũng sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

>>>Xem thêm: Digital marketing là gì? Những công cụ truyền thông trong Digital Marketing 

Giai đoạn Appeal – nhu cầu

Doanh nghiệp nên để lại ấn tượng cho khách hàng nhằm đạt được một vị trí trong danh sách các nhà cung cấp tiềm năng của họ.

Nhiệm vụ của các doanh nghiệp này  chính là đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo, hội thảo hoặc các chương trình khuyến mãi. 

Giai đoạn Ask – tìm hiểu

Giai đoạn tìm hiểu thì  khách hàng sẽ chủ động tìm hiểu thông tin về thương hiệu. Khách hàng không chỉ tìm kiếm các thông tin trên mạng mà còn có thể tự đến các cửa hàng để tìm hiểu và tham khảo sản phẩm, tham khảo người bán, bạn bè, thậm chí trong lúc xem tại cửa hàng. 

>>>Xem thêm: Tìm hiểu Quản trị Doanh nghiệp Marketing Sale là gì?

Giai đoạn Action – hành động

Sự thỏa mãn với những thông tin tìm thấy được, cuối cùng thì người tiêu dùng cũng sẽ đưa ra quyết định mua hàng. Quá trình trải nghiệm này sẽ được khách hàng đánh giá tích cực bởi chúng có ảnh hưởng không nhỏ tới tỷ lệ khách hàng quay trở lại mua hàng, mức độ uy tín của thương hiệu và khả năng phát triển, mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

Giai đoạn Action - hành động
Giai đoạn Action – hành động

>>>Xem thêm: Marketing online là gì? Các hình thức Marketing online hiệu quả hiện nay

Giai đoạn Advocate – ủng hộ

Ở giai đoạn cuối cùng của mô hình 5a này thì bằng sự đáp ứng các nhu cầu để thỏa mãn của khách hàng. Để có thể đạt được điều này, thì các doanh nghiệp cần phải tương tác thường xuyên với khách hàng trên các trang mạng xã hội hoặc dùng phương pháp remarketing qua email nhằm mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất đồng thời thiết lập dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt từ trước đến sau khi khách hàng mua sản phẩm là yếu tố rất là cần thiết.

>>>Xem thêm: Chiến lược 4P trong marketing và hướng dẫn thực thi

Một vài chú ý khi xây dựng mô hình 5a trong marketing

Mục tiêu của hành trình khách hàng là tạo ra khách hàng và biến họ từ những người chỉ có nhu cầu tìm hiểu thúc đẩy họ thành người mua và khách hàng tiềm năng. Muốn làm được điều đó thì một nhà marketing cần phải nắm bắt được cách thức vận hành và hoạt động của mô hình 5a

Bởi theo thời gian thì quan điểm và nhu cầu mua sắm của khách hàng cũng sẽ có những sự thay đổi, lúc này các doanh nghiệp sẽ cần phải luôn luôn cập nhật và thay đổi các chiến lược Marketing để có thể theo kịp hành vi của khách hàng.

Điều này giúp cho cải thiện được những lỗ hổng trong quá trình vận hành và chuyển đổi của khách hàng tiềm năng. Nếu như trong mô hình B2B cũ khi đưa vào vận hành sẽ có sự tham gia của nhiều bên khiến cho việc ra quyết định mua hàng của khách hàng cũng sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Điều này đã được khắc phục và các doanh nghiệp đã cải tiến giúp cho việc triển khai mô hình 5A sao cho liền mạch và chạm đến được cảm xúc và đáp ứng, thỏa mãn được các yêu cầu của khách hàng.

Một vài chú ý khi xây dựng mô hình 5A trong marketing
Một vài chú ý khi xây dựng mô hình 5A trong marketing

>>>Xem thêm: Social media marketing là gì? Bạn được lợi ích gì khi làm Social media marketing?

Lời kết

Bài viết trên, Johnson’s Blog đã giới thiệu cho bạn đọc về mô hình 5a marketing và những lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng mô hình này trong marketing và kinh doanh. Đồng thời chỉ ra các giai đoạn phát triển của nó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt