học quản lý sản xuất

Vì sao nên học quản lý sản xuất? 

4.2/5 - (8 bình chọn)

Quản lý sản xuất hay còn gọi là giám sát sản xuất là một năng lực nòng cốt của một doanh nghiệp. Người quản lý sản xuất sẽ trực tiếp quản lý tất cả các hoạt động sản xuất trong xưởng sản xuất của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên thì năng lực và kỹ năng của mỗi người quản lý sản xuất đều cần phải trau dồi và nâng cao dần để đáp ứng sự thay đổi linh hoạt trong quá trình sản xuất. Hãy cùng Johnson’s Blog tìm hiểu vì sao nên học quản lý sản xuất nhé !

Các đối tượng nên tham gia học quản lý sản xuất
Các đối tượng nên tham gia học quản lý sản xuất

Các đối tượng nên tham gia học quản lý sản xuất

Dù cho là một nhà máy sản xuất khổng lồ hay là một cơ sở sản xuất cỡ nhỏ thì quản lý sản xuất vẫn luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Công tác quản lý sản xuất được thực hiện tốt sẽ không chỉ giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được nhiều chi phí không cần thiết trong khâu sản xuất mà còn giúp cho doanh nghiệp gia tăng số lượng và chất lượng sản phẩm. 

Đối tượng học quản lý sản xuất sẽ là những đối tượng như: Cấp quản đốc, Trưởng ca sản xuất, Cấp tổ trưởng, Nhóm trưởng sản xuất, và những cán bộ trong doanh nghiệp có liên quan đến quản lý sản xuất. 

Tuy nhiên thì các chủ doanh nghiệp nếu như quan tâm tới việc học thêm kiến thức về quản lý sản xuất thì cũng có thể dành thời gian để học. 

Ngoài ra thì nếu như trong doanh nghiệp có sự thay đổi nhân sự thì cũng nên cho những người mới và có năng lực đi học để nâng cao trình độ và thuận lợi cho việc thăng tiến trong công việc. 

>>Xem thêm: Top 5 download phần mềm quản lý sản xuất

Lợi ích của việc học quản lý sản xuất

Khi tham gia khóa học thì bạn sẽ có thể nhận được rất nhiều lợi ích như là: 

 • Nắm rõ về vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của người Quản lý sản xuất chuyên nghiệp trong doanh nghiệp.
 • Nắm rõ các kỹ năng và có thể kiểm soát nhân sự một cách hiệu quả nhất. 
Lợi ích của việc học quản lý sản xuất
Lợi ích của việc học quản lý sản xuất
 • Nắm rõ các phương pháp thiết lập và kiểm soát những kế hoạch quản lý một cách hiệu quả. 
 • Nắm vững các quy trình xây dựng, định hướng và hướng dẫn để có thể kiểm soát được một hệ thống sản xuất. 
 • Hiểu rõ được các phương pháp xây dựng và đánh giá được tính hiệu quả qua hệ thống KPI trong sản xuất. 
 • Nắm giữ tốt các kỹ năng kết nối quan hệ nội bộ qua việc làm việc nhóm trong Bộ sản xuất. 
 • Hiểu rõ bản chất của quá trình bảo trì và bảo dưỡng máy sản xuất theo mô hình TPM.
 • Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tuân thủ quy trình và quy định của công ty. 

Hơn thế nữa, việc tham gia học quản lý sản xuất sẽ cho bạn cơ hội gặp gỡ với các giám đốc điều hành quản lý với nhiều năm kinh nghiệm của các tập đoàn và doanh nghiệp lớn trên cả nước. 

>>>Xem thêm: Khóa học quản lý sản xuất và những điều bạn cần biết!

Vì sao nên học quản lý sản xuất ? 

Nên học khóa học này vì công việc quản lý sản xuất có vai trò rất là quan trọng đối với nghiệp. Những lợi ích của học quản lý sản xuất mang lại là rất nhiều và hiệu quả. Quản lý sản xuất có một mối liên hệ cực kỳ mật thiết với sự thành công của một doanh nghiệp. Nếu được thực hiện một cách hiệu quả thì nó sẽ mang lại những giá trị to lớn, giúp cho doanh nghiệp dành được nhiều lợi thế trong kinh doanh và nâng doanh nghiệp lên một tầm cao mới. 

Giúp doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu đề ra
Giúp doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu đề ra

Giúp doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu đề ra

Quản lý sản xuất sẽ giúp cho công ty có thể đạt được những mục tiêu kinh doanh và bán hàng mà doanh nghiệp đã đề ra bằng cách sản xuất các sản phẩm và dịch vụ có thể đáp ứng đủ được nhu cầu của khách hàng. Doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ tăng lên nếu như hàng hóa được sản xuất ra đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Nâng cao uy tín kinh doanh

Một người tiêu dùng đã hài lòng với sản phẩm thì chắc chắn sẽ quay lại mua hàng. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp nên cần người quản lý sản xuất có kinh nghiệm, vì như thế thì sản phẩm sẽ đảm bảo chất lượng và khách hàng sẽ luôn tin tưởng doanh nghiệp. Từ đó giúp nâng cao uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp.

Giảm chi phí sản xuất

Người quản lý sản xuất có kinh nghiệm sẽ có thể đảm bảo được các nguồn lực của doanh nghiệp được sử dụng một cách thận trọng và hợp lý. Hay nói theo cách khác thì doanh nghiệp sẽ có thể sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cho khách hàng, các sản phẩm lỗi thời và không phù hợp sẽ được loại bỏ và thay thế kịp lúc, giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp luôn đạt chất lượng tốt nhất. 

>>>Xem thêm: Những thông tin cơ bản về hệ thống quản lý sản xuất mà bạn nên nắm vững

Giảm chi phí sản xuất
Giảm chi phí sản xuất

Lời kết

Việc một doanh nghiệp cho nhân sự của mình đi học quản lý sản xuất sẽ đem lại những lợi ích cực lớn cho cả một doanh nghiệp. Mong rằng những gì mà Johnson’s Blog vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn hiểu được một phần nào những lợi ích của việc học này mang lại. Chúc bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: + 84.225.730.9838
 • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt