Lập kế hoạch

Những thông tin hữu ích về giáo trình kế toán quản trị

4.2/5 - (4 bình chọn)

Bộ môn kế toán quản trị giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp kiến thức cho sinh viên về kỹ năng quản trị, kiểm soát số liệu thông tin. Để có thể tiếp thu được những kiến thức ấy, giáo trình kế toán quản trị chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực, mà bạn nên trang bị ngay cho mình. Vậy tại sao lại như vậy? Liệu những thông tin nào sẽ được cung cấp trong cuốn giáo trình ấy? Cùng Johnson’s Blog tìm hiểu ngay. 

kế toán quản trị là gì
Môn học Kế toán quản trị là gì?

Môn học Kế toán quản trị là gì? 

Ngày nay, trong các chuyên ngành đào tạo liên quan tới lĩnh vực kinh tế, rất nhiều những chuyên ngành mới đã và đang không ngừng được phát triển nhằm giúp cho người học có thể nâng cao sự hiểu biết cho bản thân cũng như trang bị thêm cho họ các công cụ để phục vụ công việc trong tương lai. 

Trong đó, kế toán quản trị là một môn học như vậy. Cụ thể, đây có thể được coi là một trong những môn học được áp dụng nhiều nhất vào đời sống thực tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua bộ môn nào, chúng ta có thể nắm rõ được việc làm sao để tổng hợp thông tin một cách chi tiết nhất, đầy đủ nhất về một sự kiện nào đó. 

Điều ấy sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp các nhà quản trị tương lai lập ra được những bản kế hoạch tổ chức hoạt động một cách chi tiết để kiểm soát, đánh giá chất lượng hoạt động của đơn vị, tổ chức một cách đầy đủ nhất. 

>>>Xem thêm: Mẫu bài tập kế toán quản trị có lời giải

Mục tiêu của môn học kế toán quản trị? Liệu có cần học kế toán quản trị không?

Ngành học kế toán quản trị không chỉ đào tạo ra những nhà quản lý giỏi mà họ còn là trợ thủ đắc lực cho các chủ doanh nghiệp. 

Nhằm trang bị cho các sinh viên những kiến thức về quản lý kinh doanh, kỹ năng chiến lược, quản trị và điều hành doanh nghiệp, đây chắc chắn là một ngành học mới mẻ thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm.

kế toán quản trị
Mục tiêu của môn học kế toán quản trị? Liệu có cần học kế toán quản trị không?

Hiện nay, để có thể tiến hành tốt công việc truyền thụ cũng như lĩnh ngộ kiến thức về chuyên ngành kế toán quản trị, các giảng viên luôn luôn khuyến khích các sinh viên chuẩn bị cho mình những học liệu đầy đủ nhất. 

Đối với bộ môn này, sinh viên khi tham gia học có thể sử dụng giáo án môn học kế toán quản trị như một loại học liệu hữu ích. Bên cạnh việc sử dụng giáo án in giấy, khi thực hiện công tác tra cứu bằng những công cụ tra cứu hiện đại, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bản tài liệu PDF. Khi ấy, bạn có thể tải về và sử dụng một cách vô cùng dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi. 

>>>Xem thêm: Những đầu sách kế toán quản trị bằng tiếng Anh không nên bỏ qua

Những thông tin về giáo trình kế toán quản trị

Các kế toán quản trị tương lai có khả năng kiểm soát và hoạch định cũng như phân công công việc cho các nhân viên bộ phận trong công ty văn phòng.

Khả năng hoạch định chiến lược chính thức hóa mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp

Trong giáo trình kế toán quản trị các em sẽ tìm thấy những kiến thức bổ ích cho công việc của mình trong tương lai. Chẳng hạn như cách hoạch định chiến lược, xác định mục tiêu kinh doanh để nắm rõ tầm nhìn của doanh nghiệp trong những năm tới. Những nhà kế toán quản trị sẽ vạch ra những hoạt động cụ thể để đạt được mục tiêu đó. 

Tại sao cần có kế toán quản trị?
Khả năng hoạch định chiến lược chính thức hóa mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp

>>>Xem thêm: Quản trị tài chính kế toán là gì? Áp dụng vào doanh nghiệp như thế nào?

Kỹ năng phân tích, lập dự toán chung

Sau khi trải qua thời gian học tập với chương trình kế toán quản trị thì hầu hết các em sinh viên sẽ biết cách phân công và sử dụng nguồn nhân lực một cách hợp lý. Bằng việc phân công việc cho mỗi bộ phận phòng ban, nhân viên theo nhiệm vụ và chức năng riêng của họ nhằm phát huy hết những năng lực và điểm mạnh của các cá nhân hay tập thể. 

Một nhà kế toán quản trị giỏi là người biết trao quyền đúng người đúng việc có đủ năng lực để đảm nhận vai trò của mỗi người. Tuy nhiên những nhà lãnh đạo của doanh nghiệp cũng cần theo dõi để biết được kết quả hoạt động công việc mà mỗi nhân viên, phòng ban được giao có hoàn thành đúng chỉ tiêu hay không?

>>>Xem thêm: So sánh kế toán tài chính và kế toán quản trị 

Quản trị tài chính cho doanh nghiệp thông qua các số liệu cụ thể

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh thông suốt thì khả năng quản lý tài chính là vấn đề cốt lõi của tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là tiền đề cơ sở để đưa ra những quyết định cho chiến lược marketing hay sản xuất, giới thiệu sản phẩm ra ngoài thị trường. 

Một nhà kế toán quản trị giỏi có kế hoạch để giám sát những thu chi chặt chẽ để lập báo cáo và theo dõi tài chính nhằm kịp thời đánh giá và đưa ra nhiều chiến lược kinh doanh thu lợi nhuận phù hợp. 

>>>Xem thêm: Kế toán quản trị chi phí là gì? Mục tiêu và phương pháp của kế toán quản trị chi phí

Vai trò của nhân viên kế toán quản trị
Quản trị tài chính cho doanh nghiệp thông qua các số liệu cụ thể

Lời kết

Qua bài viết trên đây Johnson’s Blog đã mang tới cho bạn đọc những thông tin vô cùng bổ ích về giáo trình kế toán quản trị. Sau khi sở hữu được những thông tin ấy, liệu bạn có muốn sở hữu ngay cho mình tài liệu ấy không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc sớm nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt