biểu mẫu quản lý sản xuất

Tìm hiểu những thông tin nên có trong biểu mẫu Quản lý sản suất

4.7/5 - (9 bình chọn)

Trong cuộc sống hiện nay, đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và công nghệ, con người đang cố gắng để có thể tối ưu hóa công việc quản lý một cách tối đa nhất. Bởi vậy, ngày càng có nhiều các công cụ được ra đời để phục vụ cho việc hoàn thành nhiệm vụ với kết quả cao trong thời gian ngắn nhất. Không chỉ trong đời sống mà ngay tại các doanh nghiệp, chúng ta đều có thể bắt gặp hình ảnh của những trợ thủ này. Giữa rất nhiều những công cụ công cụ tuyệt vời thì biểu mẫu quản lý sản xuất ngày càng chứng minh được tính cần thiết của mình. Hãy cùng Johnson’s Blog làm rõ thêm điều này nhé! 

Biểu mẫu quản lý sản xuất là gì?
Biểu mẫu quản lý sản xuất là gì?

Biểu mẫu quản lý sản xuất là gì? 

Đây là một trong những quá trình đặc biệt quan trọng và cần được thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. 

Với mục tiêu đảm bảo việc giám sát kế hoạch sản xuất, kinh doanh của công ty được sát sao, dễ dàng và chi tiết nhất, công việc quản lý sản xuất là vô cùng cần thiết.  

Tuy vậy, thực tế, những công việc này đòi hỏi người thực hiện phải có sự tập trung, nhẫn nại đáng kể cũng như tốn kém cả về thời gian lẫn tiền của của doanh nghiệp. 

Bởi vậy, để nhiệm vụ khó khăn này có thể được hoàn thiện một cách nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn đảm bảo tính chính xác cao, không ít những công cụ hỗ trợ quản lý sản xuất đã được ra đời. 

Điều này giúp cho các nhà điều hành có thể hoàn toàn kiểm soát được lượng hàng hóa sản xuất ra cũng như theo dõi được tiến trình từng bước trong công đoạn xây dựng. 

>>>Xem thêm: Nhân viên quản lý sản xuất là gì? Mô tả các công việc chi tiết 

Lợi ích của biểu mẫu quản lý sản xuất

Biểu mẫu quản lý sản xuất hàng hóa sẽ là một bảng thông tin trong đó chứa đầy đủ các thông số, thông tin như quy trình, tiến trình, lượng nguyên liệu đầu vào, lịch thời gian cụ thể, hay các thông tin về chuỗi cung ứng trong việc sản xuất của doanh nghiệp, công ty. 

Việc sở hữu tất cả nguồn data ấy một cách đầy đủ sẽ giúp cho người quản lý, các chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát, theo dõi tất cả tiến độ của từng công đoạn trong dây truyền sản xuất một cách nhanh chóng dễ dàng.

Lợi ích của biểu mẫu quản lý sản xuất
Lợi ích của biểu mẫu quản lý sản xuất

Không chỉ vậy, bên cạnh việc theo dõi xuyên suốt quá trình, sở hữu cho mình một biểu mẫu quản lý sản xuất hiệu quả sẽ có thể mang lại cho các doanh nghiệp một hệ thống thông tin chi tiết, chất lượng và rõ ràng. Từ đó, việc tổng hợp các số liệu phục vụ cho việc xây dựng các báo cáo định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm về công tác sản xuất sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý sản xuất là gì?

>>>Xem thêm: Phần mềm Quản lý sản xuất Viindoo MRP

Những biểu mẫu quản lý sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu kế hoạch sản xuất bằng Excel – WPRO.vn

Thực tế, đây được đánh giá là một trong những mẫu quản lý sản xuất phổ biến nhất, điều này là bởi sự dễ dàng trong thao tác cũng như những điểm nổi bật. Đặc biệt, đối với WPRO.vn, để có thể đảm bảo chất lượng thì tất cả các bộ phận của công ty đều kết hợp và đảm bảo sự trôi chảy cũng như chất lượng của việc quản lý được chính xác nhất. 

Sử dụng bảng mẫu Excel thực hiện việc kiểm soát tiến độ sản lượng sản xuất

Đối với mỗi doanh nghiệp, để có thể đánh giá chất lượng sản xuất, không điều gì có thể bộc lộ tốt hơn những con số. Bởi vậy, biểu mẫu Excel được trở thành một trong những công cụ tuyệt vời để theo dõi tiến độ làm việc. Thông qua những con số ấy, mọi người có thể tạo nên một bản kế hoạch tuyệt vời. 

Sử dụng phần mềm để quản lý các file thông tin, chia sẻ thông tin

Kế hoạch sản xuất là mục tiêu của doanh nghiệp hoạch định trong tương lai về sản xuất sản phẩm. Với mỗi chỉ tiêu yêu cầu đề ra thì các bộ phận trong công ty cần thực hiện nghiêm chỉnh. Không chỉ quản lý thông qua việc tiếp nhận, quản lý thông tin, công cụ biểu mẫu này còn hỗ trợ chia sẻ file tới nhiều người hơn. Bởi vậy, sự quản lý sẽ được chặt chẽ hơn. 

Sử dụng phần mềm để quản lý các file thông tin, chia sẻ thông tin
Sử dụng phần mềm để quản lý các file thông tin, chia sẻ thông tin

>>>Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm quản lý sản xuất ERP

Sử dụng mẫu biểu đồ dạng Gantt để theo dõi quá trình quản lý sản xuất

Bên cạnh việc quản lý sản xuất thông qua các con số, một trong các phương pháp sử dụng biểu mẫu quản trị sản xuất tối ưu nhất được sử dụng chính là thông qua các biểu đồ. Điều này giúp cho những thông tin hiển thị một cách trực quan, sinh động hơn cũng như có thể đánh giá một cách nhanh chóng hơn. 

Sử dụng mẫu biểu đồ dạng Gantt để theo dõi quá trình quản lý sản xuất
Sử dụng mẫu biểu đồ dạng Gantt để theo dõi quá trình quản lý sản xuất

>>>Xem thêm: Top các công cụ quản lý sản xuất hiệu quả hiện nay

Lời kết

Qua bài viết trên, Johnson’s Blog đã mang tới cho người đọc những thông tin vô cùng hữu ích về những biểu mẫu quản lý sản xuất. Qua đó, chúng ta có thể trang bị cho mình  thêm cho mình nhiều công cụ hơn để có thể hoàn thiện công việc quản lý sản xuất một cách hiệu quả nhất. Mong rằng, khi nhận được những kiến thức ấy, các doanh nghiệp có thể đưa ra được những quyết định chính xác, phù hợp nhất với điều kiện cũng như mong muốn của mình. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt