Học quản trị doanh nghiệp ra làm gì?

Bài tập quản trị doanh nghiệp là gì?

4.6/5 - (7 bình chọn)

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, chuyên ngành quản trị doanh nghiệp được nhiều sinh viên học sinh quan tâm đặc biệt khi tham gia học đặt ngành kinh tế tại các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy việc nắm bắt nội dung bài tập quản trị doanh nghiệp sẽ giúp cho các em vượt qua được những kỳ thi cũng như áp dụng trong thực tế khi đi làm. Johnson’s Blog chia sẻ những thông tin liên quan đến giáo trình bài giảng của bộ môn quản trị doanh nghiệp trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay.

Kiểm soát tài chính
Khái niệm về quản lý doanh nghiệp

Khái niệm về quản lý doanh nghiệp 

Đây là một trong những mạng lưới hệ thống bao gồm nhiều chính sách, pháp luật và nguyên tắc được áp dụng để điều hành, quản lý doanh nghiệp một cách có hiệu quả cao nhất. Quản trị doanh nghiệp còn liên quan đến quyền lợi cân đối giữa các bên tương quan như người mua nhà phân phối hay các cổ đông. 

Một sinh viên theo học ngành quản trị doanh nghiệp sẽ học và thực hành nhiều bài tập nhằm trang bị những kỹ năng khi đi làm thực tế như là cách quản trị thiết lập chiến lược hay điều hành mô hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay. 

Khi được đào tạo chuyên sâu về quản lý lĩnh vực kinh doanh thì các sinh viên sẽ được trải nghiệm giáo trình môn học quản trị doanh nghiệp cùng với những bài tập có lời giải. 

>>>Xem thêm: Ngành Quản trị Doanh nghiệp ra làm gì?

Những loại hình bài tập có lời giải 

Các bài tập môn quản trị doanh nghiệp trong giáo trình sẽ được biên soạn dựa trên việc tìm hiểu những tài liệu quản trị doanh nghiệp của các nước có nền kinh tế tăng trưởng hoặc những trường đại học khối kinh tế hàng đầu của nước ta. 

Sau khi giải bài tập, các em sinh viên sẽ học được cách quản trị nhân sự trong doanh nghiệp, quản trị chi phí, cách thiết lập chính sách, tài chính doanh nghiệp và hành động quyết định. 

Mục tiêu khóa học quản trị kinh doanh
Những loại hình bài tập môn quản trị doanh nghiệp có lời giải

Bộ môn quản trị doanh nghiệp sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về cách luận và nghiệp vụ quản trị phù hợp với cơ chế thị trường theo sự quản lý của nhà nước. Mỗi bài tập trong giáo trình sẽ giúp các sinh viên nhận thức tổng quan về cách quản trị kinh doanh và nhiệm vụ của một nhà quản trị doanh nghiệp. 

Đồng thời các em cũng sẽ nắm bắt được vấn đề cơ bản của quản trị doanh nghiệp, quản trị chi phí và quản trị nhân sự, cách quản trị cung ứng nhằm đạt được hiệu quả kinh tế trong sản xuất, kinh doanh, thương mại của doanh nghiệp. 

>>>Xem thêm: 3 mô hình quản lý doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Hướng dẫn cách giải bài tập

Đối với dạng bài tập này thì các em sinh viên cần nêu ra các điểm yếu trong hệ thống quản trị doanh nghiệp và đưa ra kiến nghị phù hợp. 

Các em cần trình bày ngắn gọn 2 ý là phân tích về điểm yếu trong hệ thống và đưa ra khuyến nghị cải thiện cho từng ý. 

Cách làm bài tập về quản trị doanh nghiệp

Các em sinh viên cần làm bài theo 3 nội dung chính để gợi ý cách tiếp cận dàn bài đồng thời giải thích chi tiết để ban giám khảo có thể nắm bắt được phần lý giải trong nội dung của bài thi. 

mục tiêu của quản trị doanh nghiệp
Cách làm bài tập về quản trị doanh nghiệp

Bước 1 : Xác định các điểm yếu trong quản trị doanh nghiệp thuộc hai bộ phận là hội đồng quản trị và ủy ban kiểm toán. Các em sinh viên cần trình bày điểm yếu trong quản trị doanh nghiệp dựa vào thông tin trong đề bài.

Bước 2 : Xác định cách quản trị doanh nghiệp nên làm theo cơ cấu hay theo thông lệ quốc tế. 

Bước 3 : Các em tự đề xuất các khuyến nghị nhằm khắc phục điểm yếu trong quản trị doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến quản trị doanh nghiệp có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn làm dạng bài quản trị doanh nghiệp tự luận

Đối với điểm yếu trong quản trị doanh nghiệp là chủ tịch hội đồng quản trị có trách nhiệm liên lạc với cổ đông và trả lời các câu hỏi của họ. Bởi vì trách nhiệm của cả hội đồng quản trị chứ không phải của riêng chủ tịch. 

Bài tập quản trị doanh nghiệp - Khái niệm quản trị doanh nghiệp
Hướng dẫn làm dạng bài quản trị doanh nghiệp tự luận

Cho nên khuyến nghị là đưa ra giải pháp là các thành viên của Hội đồng quản trị đều có thể tham gia đối thoại với hội đồng cổ đông. Đặc biệt là các thành viên Hộ đồng quản trị không điều hành phải giúp các cổ đông hiểu thêm về công ty trong các báo cáo thường niên. 

>>>Xem thêm : Tìm hiểu Quản trị Doanh nghiệp Marketing Sale là gì?

Lời kết

Johnson’s Blog vừa gửi tới bạn đọc nội dung về bài tập quản trị doanh nghiệp là gì, nội dung như thế nào? Ngoài ra, để biết, cập nhật thêm những tin tức, kiến thức hữu ích khác về doanh nghiệp, hãy tìm hiểu thêm thông qua những bài viết khác trên website chính thức của Johnson’s Blog. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

  • Địa chỉ:
    • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
    • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84.225.730.9838
  • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt