app chấm công miễn phí

Lợi ích của app chấm công miễn phí

Rate this post

Hiện nay, các doanh nghiệp không ngừng phát triển, để mở rộng quy mô thì các doanh nghiệp phải tuyển thêm nhân viên cho công ty. Tuy nhiên, nếu như vậy bộ phận quản lý nhân sự của doanh nghiệp đó sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc chấm công cho nhân viên. Để giải quyết các vấn đề trên thì app chấm công miễn phí ra đời và giải quyết việc này cho bộ phận cho doanh nghiệp. Bài viết sau đây của Johnson’s Blog sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về app hữu ích này.

App chấm công là gì?
App chấm công là gì?

App chấm công là gì? 

Chấm công là một công việc rất quen thuộc và cô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty đặc biệt là những doanh nghiệp, công ty lớn có nhiều nhân viên. Chấm công là một loại hình thức chứng minh bạn đã có mặt tại chỗ làm đúng giờ và tan ca đúng giờ. Từ việc chấm công cho bộ phận nhân sự, bộ phận kế toán mới đưa ra được mức lương, thưởng cho mỗi nhân viên

App chấm công là hệ thống được sử dụng trên máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị di động khác. App chấm công ra đời đã giúp đỡ rất nhiều đến doanh nghiệp, trước đây các công ty hay doanh nghiệp chỉ có thể kiểm soát nhân viên thông qua excel, chấm công bằng thẻ từ,… cách chấm công này vừa mất thời gian vừa không chính xác

Có rất nhiều app chấm công trên điện thoại, máy tính hiện nay rất được yêu thích như chấm công trên điện thoại, máy tính có kết nỗi dữ liệu với chấm công vân tay, app chấm công bằng cách nhận diện khuôn mặt,…

>>>xem thêm: Phần mềm chấm công giúp gì cho Doanh nghiệp?

Lợi ích của app chấm công miễn phí là gì

Ứng dụng chấm công miễn phí và dễ sử dụng. Nó có thể được tải xuống từ Google Play Store hoặc Apple App Store. Thêm vào đó, nó có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị di động khác nhau, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ứng dụng chấm công rất dễ sử dụng và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Nó cung cấp dữ liệu về mức độ làm việc của nhân viên và số giờ họ làm việc mỗi ngày. Ứng dụng chấm công cũng có thể được sử dụng cùng với các ứng dụng khác để cung cấp thêm thông tin về hiệu suất của nhân viên.

Như đã nói ở trên thì app chấm công miễn phí đã giải quyết được rất nhiều vấn đề cho doanh nghiệp. Sau đây, các bạn sẽ được hiểu rõ về lợi ích của phần mềm chấm công trên điện thoại miễn phí:

 • Quản lý được nhân viên nghỉ hay đi làm, đi làm có đúng giờ hay không: Công dụng đầu tiên của app chấm công miễn phí chắc chắn phải là quản lý được nhân viên đi làm hay nghỉ và có đi làm đúng giờ hay không
Lợi ích của app chấm công miễn phí là gì
Lợi ích của app chấm công miễn phí là gì
 • Tránh trường hợp chấm công hộ của các nhân viên: để vừa được nghỉ làm vừa có lương nhiều người đã sử dụng đến việc chấm công hộ tuy nhiên đối với app chấm công này là chấm công cá nhân không ai có thể làm giả được. 
 • Các app chấm công ngày nay đều có những tiện ích như tổng hợp thống kê lại tiền lương thưởng cho nhân viên, tiết kiệm được rất nhiều thời gian
 • Đảm bảo công bằng, tạo ra sự minh bạch cho các nhân viên: chấm công hộ là điều không thể vậy nên nếu bạn nghỉ bạn sẽ không có lương như vậy sẽ công bằng cho những người đi làm.

Tuy nhiên, ứng dụng này có chức năng hạn chế, không phải lúc nào cũng có sẵn và không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Trong một số trường hợp nhân viên điểm danh hộ, dùng nhiều thủ thuật để lách việc điểm danh hay chấm công ngay cả khi vắng mặt không làm việc.

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc miễn phí tốt nhất 2022

Cách đánh giá một app chấm công có chất lượng hay không

Để nhận biết được một app chấm công cá nhân có chất lượng hay không thì các bạn nên dựa vào tiêu chí này, chắc chắn bạn sẽ tìm được một app phù hợp với doanh nghiệp của bạn:

Tiện ích, hiện đại tích hợp nhiều tính năng

Trước đây khi chưa có app chấm công trên iPhone thì doanh nghiệp sử dụng chấm công bằng thẻ, sử dụng thẻ có rất nhiều việc khó giải quyết như thời gian làm thẻ khá lâu, và cũng rất dễ mất. 

Còn đối với các hình thức chấm công qua iPhone thì chúng đảm bảo mang lại tiện ích, sự linh hoạt, độ chính xác cao vậy nên bạn hoàn toàn có thể chấm công thông qua các thiết bị thông minh khác.

Có nhiều loại hình thức chấm công

App chấm công online chất lượng sẽ đưa ra rất nhiều tình huống cho bạn lựa chọn để có thể chấm công đúng giờ như chấm công qua wifi, GPS,…để đảm bảo bạn có thể chấm công đúng giờ.

Có nhiều loại hình thức chấm công
Có nhiều loại hình thức chấm công

Kiểm soát các dữ liệu đi làm

App chấm công, tính lương rất quan trọng bởi nếu không ai chấm công thì doanh nghiệp sẽ rất vất vả trong việc tính toán tiền lương.

Để đáp ứng được nhu cầu trên thì các app chấm công hiện nay có tích hợp các tính năng lưu trữ, bảo mật thông tin cho nhân viên.

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc miễn phí tốt nhất 2022

Không cần đặt ra những yêu cầu quá cao đối với quản lý 

Hiện nay, các phần mềm chấm công, các cách chấm công trên lịch điện thoại đều rất dễ sử dụng, ngoài ra nó đi kèm theo rất nhiều tiện nghi như tự động tính lương cho nhân viên, cho biết ca làm,…

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của app chấm công đối với các doanh nghiệp nhiều nhân viên hiện nay và cách đánh giá app chấm công đó có chất lượng hay không để các doanh nghiệp, công ty có thể sử dụng thử luôn xem có thực sự hiệu quả hay không không bởi chấm công là một công việc đòi hỏi sự chính xác cao nếu không sẽ gây tổn thất đến cho doanh nghiệp.

app chấm công miễn phí - Không cần đặt ra những yêu cầu quá cao đối với quản lý
Không cần đặt ra những yêu cầu quá cao đối với quản lý

>>>Xem thêm: Top 10 Phần mềm quản lý công việc nhóm trực tuyến đơn giản và tiết kiệm chi phí

Lời kết

Trên đây là bài viết về app chấm công miễn phíJohnson’s Blog muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về quản trị doanh nghiệp thông qua các bài viết tiếp theo trên blog của chúng tôi!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Johnson Vu – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Taiyo, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà CIC, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: + 84.225.730.9838
 • Website: https://johnsonvu.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt